`

Gần 40 thanh niên vác dao rựa, mã tấu đi "huyết chiến"

Thứ năm, 16/03/2017 | 19:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Cảnh sát TP Nha Trang cho nổ nhiều phát súng chỉ thiên để trấn áp gần 40 thanh niên mang dao rựa, mã tấu, súng điện...để giải quyết mâu thuẫn.

Theo báo Tuổi trẻ, sáng 16/3, trung tá Nguyễn Nam Khánh - đội phó Đội cảnh sát 113 Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết đã phối hợp Công an TP Nha Trang ngăn chặn và bắt giữ một số thanh niên trong vụ hỗn chiến khuya 15/3.

“Hiện đội đã bàn giao các thanh niên tham gia hỗn chiến cùng tang vật gồm 20 rựa, 9 đao, nhiều súng điện và bắn đạn chì, bắn cá cho Công an TP Nha Trang điều tra theo thẩm quyền” - ông Khánh cho biết.

Bảy thanh niên bị tạm giữ (Ảnh: báo Tiền phong)

Trước đó, khoảng 22h đêm 15/3, hai nhóm khoảng 30-40 thanh niên hẹn nhau tại bãi đất trống thuộc thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang để “giải quyết ân oán” bằng dao rựa, mã tấu, súng độ chế.

Khi cả hai nhóm chuẩn bị giao chiến thì các chiến sĩ Cảnh sát 113 xuất hiện và ngăn chặn. Hàng chục thành niên bỏ vũ khí, chạy tán loạn.

Báo Thanh niên thông tin thêm, qua truy bắt, lực lượng công an đã tạm giữ Lê Minh Hải (19 tuổi) và Lê Minh Hiếu (19 tuổi, cùng trú tại TP.Nha Trang). Sau đó, một số người liên quan đến vụ việc cũng bị đưa về trụ sở công an, phục vụ công tác điều tra.

Hàng chục cây rựa, mã tấu được thu giữ (Ảnh: báo Vnexpress)


Tại cơ quan công an, bước đầu Hải khai nhận trước đó được một người tên Long (chưa rõ lai lịch) rủ đi đánh nhau với nhóm thanh niên trú tại xã Phước Đồng (TP.Nha Trang). Tối 15/3, Hải cùng nhóm của Long mang theo hung khí đến “điểm hẹn” để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, lực lượng công an xuất hiện, ngăn chặn kịp thời.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Gần 40 thanh niên vác dao rựa, mã tấu đi "huyết chiến" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hỗn chiếnsúng điệnmã tấudao rựathanh niêngiải quyết mâu thuẫnTP Nha TrangBắt giữ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật