`

Gia đình bị cáo và bị hại xô xát ngay tại tòa

Thứ bảy, 25/02/2017 | 10:12 GMT+7

Ngay sau khi phiên tòa xét xử vụ án giết công an kết thúc, gia đình bị cáo và bị hại đã lời qua tiếng lại ngoài phòng xử.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 24/2, TAND Hà Nội đưa Phùng Đình Ánh (19 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) và 5 đồng phạm ra xử tội Giết người, Che giấu tội phạm. Trong vụ án này, nhiều bị cáo chưa đủ 18 tuổi.

Phiên tòa bắt đầu lúc 9h, nhưng từ sáng sớm đã có hàng chục người thân của bị cáo và nạn nhân tập trung. Do vắng người giám hộ, không trích xuất được bị cáo vì đang giam giữ ở Hải Phòng, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Tuy nhiên, vừa ra khỏi phòng xét xử, người thân của bị cáo lớn tiếng chửi bới cha mẹ người đã khuất không biết dậy con.

Gia đình bị cáo và bị hại ẩu đả ngay tại tòa - Ảnh: báo VOV 

Không dừng ở đó, người phụ nữ mặc bộ đồ thể thao bên gia đình bị cáo tiếp tục thách thức, đòi đánh nhau với người nhà nạn nhân. Dứt lời, hai bên lao vào ẩu đả.

Trong lúc ẩu đả, vợ nạn nhân cùng một người thân bị đánh, cào cấu xây xẩm mặt mày, chảy máu. Vụ việc chỉ dừng lại khi cán bộ dẫn giải, bảo vệ tòa can ngăn, mời ra về.

Như báo VietnamNet đã đưa tin trước đó, sáng 30/6/2015, anh Nguyễn Việt Dũng (28 tuổi), là cán bộ Công an phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội cùng nhóm bạn ngồi uống rượu ở quán nước ở khu vực hồ Văn Quán (phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội).

Khoảng 15 phút sau, Hoàng Thị Yến, Phùng Thị Huyền Trang, Bùi Thị Quyên và Phùng Đình Ánh cũng đến quán gọi bia, nước ngọt ngồi uống, cách chiếu của anh Dũng chừng 5m.

Anh Dũng cầm chén rượu sang mời nhóm Quyên và ngồi lại nói chuyện. Vì chuyện văng tục, giữa anh Dũng và Quyên xảy ra xô xát.

Quyên rút con dao trong túi ra dọa đâm anh Dũng. Bị bạn tước dao can ngăn, cô gái 16 tuổi tiếp tục đập vỡ chai bia thách thức đe dọa anh Dũng. Được chủ quán can thiệp, anh Dũng quay lại chiếu của mình ngồi.

5 phút sau, Quyên cầm cốc uống bia rót đầy rượu sang thách đố anh Dũng uống hết. Khi thanh niên này không uống, hai bên xảy ra cự cãi. Lúc này, Trang và Yến cùng xông vào chửi bới, trong khi Quyên đạp ngã anh Dũng.

Trong lúc xô xát, Quyên hô: "Dao đâu, dao đâu". Lúc này, Yến quay về chiếu lấy con dao đưa cho Ánh. Ánh cầm dao đâm một nhát vào ngực cán bộ công an khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Được đưa đi cấp cứu nhưng anh Nguyễn Việt Dũng tử vong sau đó.

Biết chuyện, Lê Anh Tuấn và Ngô Hoàng Anh đã đưa các bạn đi trốn nên bị đưa ra xét xử tội Che giấu tội phạm.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Gia đình bị cáo và bị hại xô xát ngay tại tòa tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ẩu đả tại tòaTAND Hà Nộigiết ngườiche giấu tội phạm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật