`

Gia Lai: Triệt phá băng nhóm chuyên ăn trộm bò

Thứ ba, 26/05/2020 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Dù không có việc làm ổn định nhưng Quý và Hùng đột nhiên mở được hàng bán thịt bò gần nhà và rủng rỉnh tiền tiêu xài.

Vũ Thị Quý và Trần Văn Hùng. Ảnh: L.Q.LOAN

Theo báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, từ cuối năm 2019 đến những tháng đầu năm 2020, sau khi nhận được trình báo của người dân về việc mất trộm bò, lãnh đạo Công an huyện Chư Prông (Gia Lai) đã chỉ đạo cho các đội nghiệp vụ lên kế hoạch đấu tranh và thành lập Ban chuyên án vào tháng 2/2020.

Qua rà soát, Công an phát hiện Trần Văn Hùng, Vũ Thị Quý (32 và 29 tuổi, xã Ia Din, huyện Đức Cơ) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Hai người này sống với nhau như vợ chồng, không có việc làm ổn định nhưng gần đây Quý mở quầy bán thịt bò ngay tại nhà, còn Hùng khi nào cũng rủng rỉnh tiền tiêu xài.

Thông tin từ báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Hùng còn là đối tượng bất hảo với 2 tiền án "trộm cắp tài sản" và "tàng trữ trái phép chất ma túy", chưa được xóa án tích.

Khoảng 22h ngày 4/5, trên đường liên xã Ia Kriêng (H.Đức Cơ, Gia Lai), phát hiện ôtô 16 BS: 81B-0611 lưu thông trên con dốc có dấu hiệu đáng ngờ nên lực lượng CAH Chư Prông phối hợp CAH Đức Cơ dừng xe kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện, Hùng và Quý ngồi ở hàng ghế trên, còn toàn bộ hàng ghế sau được tháo bỏ để nhốt 2 con bò.

Hùng bình thản nói số bò là mua của dân, tuy nhiên, qua đấu tranh thì đó là bò vợ chồng này cùng Siu Quốc Khánh, Trương Văn Toán (cùng sống ở địa phương) đi ăn trộm.

Làm việc với cơ quan công an, nhóm này khai từ đầu năm đã thực hiện ít nhất 7 vụ trộm cắp với 23 con bò địa bàn các xã Ia Pia, Ia Boòng, Ia Puch, Ia O tại H.Chư Prông.

Hiện công an đã ra các uyết định khởi tố và lệnh tạm giam 4 người nói trên và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Triệt phá băng nhóm chuyên ăn trộm bò tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
an ninh hình sựtrộm bòtrộm cắp tài sản

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật