`

Giả mạo chữ ký, con dấu của Bộ GD&ĐT để chào bán sách

Chủ nhật, 18/10/2015 | 15:45 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam có dấu hiệu giả mạo công văn của Bộ để chào bán sách.

Theo tin từ báo Công an nhân dân, theo Bộ GD&ĐT, trong những ngày gần đây, một số Sở GD&ĐT đã nhận được tài liệu do Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam gửi theo đường bưu điện về việc bổ sung, nâng cao chất lượng tủ sách pháp luật trong nhà trường.

Tuy nhiên, cả 2 văn bản trên đều có dấu hiệu giả mạo chữ ký và nghi sử dụng con dấu giả của Bộ GD&ĐT để nhằm bán sách.

Giả mạo chữ ký, con dấu của Bộ GD&ĐT để chào bán sách - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Nguồn tin từ báo VTC News cho biết thêm, tài liệu này gồm hai văn bản.

Thứ nhất là bản công văn số 4498/BGDĐT-PC ngày 3/9/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 về công tác pháp chế (có dấu đỏ).

Thứ hai là văn bản số 1975/HTGDVN ngày 5/10/2015 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam về việc bổ sung, nâng cao chất lượng tủ sách pháp luật trong nhà trường (kèm danh mục sách chào bán).

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT không thực hiện Văn bản số 1975 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam; khi nhận được các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo có dấu hiệu nghi vấn giả mạo cần thông tin ngay về Văn phòng Bộ GD&ĐT để xác thực tính pháp lý và liên hệ với các đơn vị chức năng để kịp thời phối họp, ngăn chặn và có biện pháp xử lý.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)Bạn đang đọc bài viết Giả mạo chữ ký, con dấu của Bộ GD&ĐT để chào bán sách tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giả mạochữ kýcông văncon dấubộ giáo dục đào tạoBán sáchtin mớitin nóngtin nhanhcông anxác nhậnđiều tratin mớitin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật