`

Giám đốc khách sạn nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì... lừa đảo

Thứ ba, 28/06/2016 | 10:30 GMT+7

(ĐSPL) - Giám đốc công ty du lịch lớn ở miền Tây cùng hai người cháu lập kế hoạch vay và chiếm đoạt hơn trăm tỷ đồng.

Tối 27/6, cơ quan An ninh điều tra (A92) Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Võ Vũ Bình - Giám đốc công ty TNHH Thương Mại - Du Lịch Vũ Bình (trụ sở tại số 776, đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hai người cháu của Bình là Võ Hoàng Thám (Giám đốc Công ty TNHH MTV Hoàng Thuận Phát) và Trang Hồng Sơn (Giám đốc Công ty TNHH MTV TM SX Hồng Sơn) cũng bị khởi tố cùng tội danh nhưng được tại ngoại - tin tức đăng tải trên báo Vietnamnet.

Khách sạn Vũ Bình do ông Võ Vũ Bình làm chủ - Ảnh: báo Vietnamnet

Theo báo Vnexpress, ông Bình là chủ Công ty Du lịch Đại Dương được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Tây Đô cho vay 60 tỷ đồng, dù tài sản thế chấp chỉ 27 tỷ đồng, hồ sơ vay không đảm bảo, sử dụng vốn vay không đúng mục đích dẫn đến mất cân đối thanh toán.

Ngoài ra, ông Bình chỉ đạo cháu của mình là Trang Hồng Sơn thành lập công ty để tiếp tục vay 60 tỷ đồng tại ngân hàng này. Để được giải ngân, ông Sơn sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống của các công ty đối tác đàn em. Tài sản đảm bảo của Sơn là mảnh đất trị giá hơn 3,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, người cháu khác của Bình là Võ Hoàng Thám đã thế chấp tài sản trị giá hơn 200 triệu đồng nhưng được vay 15 tỷ đồng. Thám bị mất cân đối, không thể trả được nợ cho ngân hàng. Qua điều tra, số tiền Thám vay được chuyển cho ông Bình sử dụng.

Vào tháng 12/2014, qua kết quả kiểm toán của Đoàn kiểm tra nội bộ của ngân hàng này cho thấy, hoạt động tín dụng của VCB Tây Đô có dấu hiệu suy giảm về chất lượng.

Theo đó, tính đến đầu năm 2015 bộ phận kiểm toán phát hiện có đến khoảng 2.300 tỉ đồng nằm trong nhóm khách hàng dạng có hợp đồng vay sai quy trình, dẫn tới nợ xấu, chiếm trên 47% tổng dư nợ của VCB Tây Đô.

Trước đó, tháng 6/2015, Bộ Công an đã khởi tố vụ án sai phạm về quy định cho vay trong hoạt động các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Tây Đô. Ông Nguyễn Minh Chuyển (nguyên giám đốc), Trần Anh Huy (nguyên trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp) bị bắt giữ; cán bộ tín dụng Nguyễn Hữu Nghĩa cũng bị khởi tố nhưng cho tại ngoại.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt nhiều cá nhân sai phạm khác là doanh nghiệp sân sau của ông Chuyển để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin

Xem các bài khác tại chuyên mục : An ninh hình sự trên Báo pháp luật
Bạn đang đọc bài viết Giám đốc khách sạn nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì... lừa đảo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Giám đốcChủ tịch Hạ viện MỹCần Thơlừa đảotạm giamđiều traPháp luậtan ninh hinh subao phap luatphapluattin phap luatBao hinh suphap luat 24h

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật