`

Giúp Vũ "nhôm" thâu tóm "đất vàng", bị cáo Trương Duy Nhất lĩnh y án 10 năm tù

Thứ sáu, 14/08/2020 | 19:50 GMT+7

HĐXX cho rằng bị cáo Trương Duy Nhất đã làm trái quy định khi mua nhà đất công sản và chuyển nhượng cho Phan Văn Anh Vũ nên tòa phúc thẩm bác tất cả kháng cáo.

Trương Duy Nhất không được giảm án. (Ảnh: Zing)

Chiều 14/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội bác đơn kêu oan, tuyên bị cáo Trương Duy Nhất (quê Đà Nẵng) 10 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo HĐXX, năm 2004, sau khi được UBND Đà Nẵng bán nhà, đất số 82 Trần Quốc Toản với giá ưu đãi, bị cáo đã làm thủ tục ký hợp đồng giao nhà cho Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm") xây mới để toàn quyền sử dụng.

Cuối năm đó, sau khi tài sản được cấp sổ đỏ, Vũ đã chuyển nhượng cho chủ sở hữu mới là bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Vũ).

Cấp phúc thẩm đánh giá hành vi của Trương Duy Nhất là trái công vụ, trái thẩm quyền. Từ đó gây thiệt hại tài sản của Nhà nước với số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Đối với kháng cáo kêu oan, HĐXX thấy rằng tòa sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, vai trò cũng như mức độ phạm tội của bị cáo. Qua đó tuyên bản án 10 năm tù là có căn cứ và không oan.

Sau hơn nửa giờ công bố, chủ tọa phiên phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của Trương Duy Nhất. Tòa cũng xác định trong vụ án, Vũ "Nhôm" là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Phan Văn Anh Vũ đang thụ án 30 năm tù do liên quan nhiều vụ án như Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giúp Vũ "nhôm" thâu tóm "đất vàng", bị cáo Trương Duy Nhất lĩnh y án 10 năm tù tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucpháp luậtVũ nhômđất vàng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật