`

Hà Nội: Công an điều tra vụ nam thanh niên bị đánh ngất xỉu khi đang ngồi trà đá

Thứ sáu, 05/05/2017 | 11:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Khi đang ngồi uống trà đá ở ven đường, anh Nam bất ngờ bị một nhóm thanh niên dùng tuýp sắt lao vào tấn công.

Theo thông tin đăng tải trên báo An ninh thủ đô, ngày 4/5, chỉ huy công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với đội nghiệp vụ công an Nam Từ Liêm điều tra làm rõ việc một nam thanh niên đang ngồi uống nước bị 1 nhóm thanh niên khác dùng tuýp sắt đánh bất ngờ đến bất tỉnh tại khu vực tổ dân phố Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì.

Hình ảnh nam thanh niên bị đánh đến ngất xỉu - Ảnh: báo An ninh thủ đô

Báo Công an nhân dân đưa tin, trước đó, khoảng 20h ngày 3/5, Công an phường Mễ Trì nhận được tin báo tại khu vực Tổ dân phố Mễ Trì Hạ có một nam thanh niên bị đánh ngất xỉu. Một số nhân chứng cho biết nạn nhân bị đánh gãy tay, chảy máu đầu rất nhiều.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Mễ Trì đã khẩn trương có mặt, đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện 19/8 Bộ Công an.

Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Nam và không phải người địa phương. Tối 3/5, anh Nam đi đến khu vực trên uống trà đá thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên dùng tuýp sắt tấn công.

Đến chiều ngày 4/5, nạn nhân vẫn còn choáng váng, chưa làm việc được với cơ quan Công an nên chưa xác định được nguyên nhân cũng như nhóm đối tượng đã hành hung anh này.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Công an điều tra vụ nam thanh niên bị đánh ngất xỉu khi đang ngồi trà đá tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộicông an hà nộiđiều trahành hung người khác
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật