`

Hà Nội: Đánh sập "lò" sản xuất giấy khám sức khỏe do 9X cầm đầu

Thứ ba, 10/01/2017 | 20:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Bình "đổ" buôn giấy khám sức khỏe giả cho các đối tượng khác với giá từ 20.000 cho đến 60.000 đồng/tờ.

Theo báo Tiền Phong, ngày 10/1, Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC50) – Công an Hà Nội cho biết vừa triệt phá ổ nhóm sản xuất, bán buôn Giấy khám sức khoẻ giả của bệnh viện Giao thông vận tải – Trung ương.

Trước đó, PC50 phối hợp với Phòng CSHS, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân bắt quả tang Ngô Quang Bình (SN 1991, đối tượng cầm đầu) đang giao dịch mua bán Giấy khám sức khoẻ giả của BV Giao thông vận tải – Trung ương với Nguyễn Kim Anh (SN 1985); Nguyễn Đăng Hiếu (SN 1991) và Nguyễn Văn Minh (SN 1993) tại một quán cà phê trên phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Đánh sập "lò" sản xuất giấy khám sức khỏe do 9X cầm đầu - Ảnh 1

Bốn đối tượng trong ổ nhóm buôn bán Giấy khám sức khoẻ giả - Ảnh: báo Tiền Phong

Báo Infonet thông tin, Cơ quan điều tra bước đầu xác định, do không có nghề nghiệp ổn định lại thấy nhu cầu nhiều người cần mua giấy khám sức khỏe nên Bình nghĩ ra cách làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương rồi đem bán buôn trên mạng internet cho các đối tượng khác thu lợi bất chính. Từ đầu tháng 10/2016, thông qua trang mạng xã hội, Bình đã mua của một đối tượng không quan biết các loại dấu giả gồm: một con dấu tròn và các dấu tên chức danh của các bác sĩ, dấu kết luận kết quả khám của Bệnh viện này. Bình cũng photo ra làm nhiều bản giấy khám sức khỏe gốc để tự ký và đóng dấu vào các mục khám, tên người sử dụng để trống. 

Từ đầu tháng 11/2016, Bình bắt đầu bán buôn cho các đối tượng khác với giá giấy khám sức khỏe khổ A3 là 40.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A4 là 20.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A3 có dán ảnh người dùng đóng dấu giáp lai giá 60.000 đồng/tờ. Số tiền Bình thu được từ hoạt động này khoảng 20 triệu đồng. 

Khách hàng thường xuyên mua với số lượng nhiều của Bình gồm có Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Đăng Hiếu, Nguyễn Văn Minh. Sau khi mua của Bình các đối tượng trên đã lập ra các facebook cá nhân đăng tin quảng cáo và đăng số điện thoại để giao dịch liên lạc mua bán giấy tờ giả. 

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Quang Bình, cơ quan chức năng thu giữ 1 dấu tròn đỏ nghi tên Bệnh viện Giao thông Vận tải và 8 dấu chức danh của các bác sỹ; 89 tờ giấy khám sức khỏe loại A3, 76 tờ giấy khám sức khỏe loại A4. Tất cả số giấy trên đều đã ký, đóng dấu sẵn chưa có nội dung, tên người khám bệnh. 

Hiện vụ án đã được khởi tố để tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 267. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đánh sập "lò" sản xuất giấy khám sức khỏe do 9X cầm đầu tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giấy khám sức khỏegiấy khám sức khỏe giảgiá rẻcầm đầu
Nguồn: tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật