`

Hai cha con bỏ nhà vì bị giang hồ truy đuổi

Thứ tư, 09/11/2016 | 13:41 GMT+7

(ĐSPL) – Bị nhóm đối tượng lạ đe dọa và hành hung, anh Đinh Văn L. và người thân trong gia đình không dám ở trong chính ngôi nhà của mình, phải tản đi lang bạt khắp nơi để tránh bị giang hồ truy đuổi.

Ngày 9/11, tin tức chúng tôi nhận được, cơ quan Công an huyện Bảo Thắng (Tỉnh Lào Cai) đang tiếp nhận và điều tra vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tiến Sừ - Phó trưởng Công an huyện Bảo Thắng cho biết, gia đình anh Đinh Văn L. (trú huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã có đơn trình báo về việc bị một nhóm người hành hung và đe dọa tính mạng.

Anh L. và với vết thương nặng ở tay.

“Gia đình nạn nhân đã gửi đơn lên Công an tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh đã chỉ đạo xuống huyện làm rõ vụ việc.” - ông Nguyễn Tiến Sừ cho hay.

Theo nội dung đơn trình báo, chiều 27/10, anh Đinh Văn L.đang dọn dẹp tại nhà mình ở thôn Cù 1 thì có 3 thanh niên cầm hung khí đi vào nhà anh hỏi người tên Tuấn đang nợ 3 người này 30 triệu đồng.

Anh L. cho hay nhà mình không có ai tên Tuấn. Tuy nhiên những người này vẫn cho rằng anh L. đã nợ số tiền trên.

Thấy 3 thanh niên có những lời lẽ vô lý, anh L. đã yêu cầu họ ra về để mình tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, ngay lập tức 1 trong 3 kẻ lạ mặt đã cầm dao chém liên tiếp vào tay trái anh L.

Anh L. chỉ kịp cầm mỏ nết là dụng cụ chữa xe chống trả rồi chạy thoát thân sang nhà hàng xóm lánh nạn.

Phiếu phẫu thuật vết thương của anh L.

Nhóm thanh niên sau đó yêu cầu các thành viên của gia đình anh L. phải trả 100 triệu tiền “đền bù danh dự” thì mới được yên thân.

Sau khi 3 kẻ lạ mặt ra về, gia đình đã âm thầm đưa anh L. đi cấp cứu. Anh L. phải thực hiện phẫu thuật nối gân tay, thần kinh trụ. Hiện tại, anh L. đang phải lên Hà Nội chữa trị vết thương và không dám về nhà.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 đã sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, cụ thể là:

"1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân".

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Xuân Tùng

Xem thêm video:
[mecloud]uGlZzzkqaK[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hai cha con bỏ nhà vì bị giang hồ truy đuổi tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trốn chạygiang hồ truy đuổicông an điều trađiều tra
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật