`

Hai thanh niên đánh nhau nhập viện, người nhà lại hỗn chiến

Thứ ba, 06/12/2016 | 17:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Xảy ra ẩu đả bằng dao, hai thanh niên nhập viện và được xếp nằm kề nhau. Tại đây, người nhà của 2 bệnh nhân lại hỗn chiến, gây náo loạn.

Tin tức trên báo Công an nhân dân cho biết,  TAND TP Rạch Giá (Kiên Giang) vừa đưa ra xét xử lưu động vụ án “Gây rối trật tự công cộng” tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang đối với các bị cáo: Huỳnh Tấn Sơn, Huỳnh Tấn Phát, Huỳnh Tấn Hùng, Huỳnh Sông, Lê Thị Mánh, Lương Văn Y, Lương Thị Trang, Nguyễn Thị Trúc Như, Lương Minh Cảnh và Cao Văn Bằng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Huỳnh Tấn Hùng 1 năm tù; Lương Văn Y và Huỳnh Tấn Sơn mỗi người 9 tháng tù; Huỳnh Tấn Phát, Lê Thị Mánh, Lương Thị Trang, Nguyễn Thị Trúc Như, Lương Minh Cảnh và Cao Văn Bằng, mỗi người 6 tháng tù; Huỳnh Sông 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng.

Hai thanh niên đánh nhau nhập viện, người nhà lại hỗn chiến - Ảnh 1

Nơi diễn ra vụ hỗn chiến giữa 2 gia đình bệnh nhân vào đêm 20/4. Ảnh: Công an nhân dân.

Phiên tòa lưu động diễn ra với sự tham dự của hàng trăm người dân. Trước vành móng ngựa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội, thể hiện sự ăn năn, hối hận.

Trước đó, báo Thanh niên đưa tin, tối 20/4 xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 thanh niên tên Lương Văn Y (20 tuổi) và Nguyễn Tấn Hùng (21 tuổi) cùng ngụ xã Phi Thông, TP Rạch Giá.

Hậu quả, cả 2 người bị dao chém đứt ngón tay và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cấp cứu.

Sau khi được băng bó vết thương xong, 2 bệnh nhân trên được chuyển ra giường bệnh và “vô tình” được xếp nằm liền kề nhau.

Lúc này, hơn chục người là thân nhân của hai người này tiếp tục nổi nóng, lao vào nhau hỗn chiến bằng ghế, mũ bảo hiểm.

Một thanh niên tên Cảnh (người thân bệnh nhân Y) đã dùng cây kéo đâm 2 nhát vào vai của một người nhà bệnh nhân Hùng khiến người này bị trầy xước.

Rất may, lực lượng Công an phường Vĩnh Thanh Vân đã có mặt kịp thời, lập biên bản thu thập chứng cứ để chuyển qua cơ quan điều tra xử lý và khởi tố vụ án.

Theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác như sau:

“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người, hoặc từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hai thanh niên đánh nhau nhập viện, người nhà lại hỗn chiến tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thanh niên đánh nhau nhập việnngười nhà hỗn chiếnbệnh viện Kiên Giang
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật