`

Hai thanh niên hỗn chiến, 1 người tử vong

Thứ sáu, 11/11/2016 | 09:40 GMT+7

(ĐSPL) - Mâu thuẫn nhưng được người dân can ngăn. Sau đó, 2 thanh niên lại chạm mặt rồi lao vào nhau chém loạn xạ khiến người chết kẻ nhập viện. 

Báo Dân trí đưa tin, ngày 10/11, Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ hỗn chiến giữa 2 thanh niên làm một người chết xảy ra trên địa bàn xã Long Thới, huyện Tiểu Cần.

Theo đó, chiều 8/11 do có mâu thuẫn từ trước nên Nguyễn Tuấn Vũ (26 tuổi, ngụ ấp Định Phú A, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) xảy ra cự cãi rồi đánh nhau với Nguyễn Ái Nhân (19 tuổi, ngụ ấp Định Phú Tân, xã Long Thới) tại nhà của anh Nguyễn Văn Khánh (ở ấp Định Phú C). Nhưng được mọi người can ngăn nên Nhân bỏ đi. 

Ảnh minh họa.

Liên quan đến sự việc này báo Tri thức trực tuyến cũng cho biết, khi Nhân bỏ đi, Vũ chạy vào nhà dân thủ sẵn dao chờ cơ hội chém nam thanh niên 19 tuổi. Thấy Vũ cầm dao xông ra, Nhân bỏ xe máy nhảy xuống kênh bơi qua sông trốn.

Cảnh sát cho biết, khi bơi được sang bờ, Nhân vào nhà dân lấy dao thủ trong người rồi bỏ về hướng ấp Định Phú C. Khi chạm mặt nhau, 2 thanh niên lao vào chém nhau loạn xạ.

Dù nạn nhân bị thương và chạy vào khu vườn nhà dân nhưng Nhân vẫn đuổi theo chém khiến người hơn tuổi anh ta thương nặng. Phát hiện sự việc, người dân đưa cả 2 thanh niên vào viện cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, Vũ tử vong, còn Nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Trà Vinh cấp cứu.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ, làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)
1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Có tổ chức;
g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Chí Tín (tổng hợp)


Xem thêm video:

[mecloud]fxdNZVLVCn[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Hai thanh niên hỗn chiến, 1 người tử vong tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thanh niênhỗn chiếnngười chếtTrà Vinhnguyễn tuấn vũ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật