`

Hé lộ mối quan hệ của "bà trùm" giang hồ Kim Cương và Cu "Nhứt"

Thứ tư, 24/03/2021 | 18:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Trong băng nhóm xã hội đen chuyên cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê vừa bị triệt phá ở Tiền Giang, nếu con nợ không đóng tiền thì Cương "lệnh" cho Cu "Nhứt" huy động đàn em đòi nợ....

Ngày 24/3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã tạm giữ 12 đối tượng trong đường dây bằng nhóm xã hội đen khét tiếng tại huyện Gò Công Tây.

12 đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Đức Thành (biệt danh "Cu Nhứt", 35 tuổi), Ngô Thị Kim Cương (biệt danh "Cô Mười", 58 tuổi), Trần Minh Sơn (64 tuổi), Nguyễn Phương Tâm (biệt danh "Út vàng", 33 tuổi), Lê Khắc Vũ (28 tuổi), Phan Lê Nhật Hoàng (30 tuổi), Nguyễn Quốc Khánh (37 tuổi), Trần Thanh Hải (45 tuổi), Phạm Hoài Đức (25 tuổi), Lưu Toàn Trọng (31 tuổi), Mai Thanh Hùng (24 tuổi) và Trương Minh Tâm (biệt danh "Tâm chùa", 31 tuổi), cùng ngụ huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Hé lộ mối quan hệ của "bà trùm" giang hồ Kim Cương và Cu "Nhứt" - Ảnh 1

Cu "Nhứt" và tang vật khi bị bắt. Ảnh: Người lao động

Các đối tượng này bị tạm giữ để điều tra về nhiều hành vi như: cho vay nặng lãi; đòi nợ thuê; mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; cố ý gây thương tích; tàng trữ vũ khí quân dụng...

Theo báo Người lao động, trong băng nhóm này thì đôi vợ chồng Kim Cương và Sơn là 2 đối tượng cầm đầu. Đôi vợ chồng này đã làm người dân địa phương phải khiếp sợ vì chuyên nghề cho vay nặng lãi. Ai đã vướng vào vay tiền Cương và Sơn thì ít nhiều phải "lãnh thẹo" nếu không trả lãi đủ và đúng ngày.

Vợ chồng "bà trùm" Cương và Sơn cho người dân nghèo vay tiền với lãi suất "vài chục phân" và cứ 6 ngày phải trả lãi một lần. Ai không có tiền đóng đủ tiền lãi thì Cương "lệnh" cho Cu Nhứt huy động đàn em dưới trướng đến nhà đe dọa con nợ. Nhiều con nợ bị hành hung nhưng không dám tố giác công an.

Trong khi đó, Cu "Nhứt" được xem như là "tổng tư lệnh" trong thế giới ngầm ở các huyện phía đông. Cu "Nhứt" huy động nhiều đối tượng xăm trổ để tổ chức thành mạng lưới bảo kê trên địa bàn. Không những thế, Cu "Nhứt" còn có mối quan hệ với các giang hồ tại các huyện khác. 

Qua thời gian theo dõi, khoảng 4h ngày 23/3, gần 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra hành chính và bắt quả tang nhóm người có hành vi cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản... ở huyện Gò Công Tây.

Cảnh sát thu giữ các tài liệu, giấy tờ có liên quan đến cho vay, cùng 4 khẩu súng (trong đó có 1 khẩu nghi súng K54, 1 súng Colt), 1 vật nghi lựu đạn, 36 viên đạn bi, 20 viên đạn chì, 1 đạn AK, nhiều dao tự chế, gậy bóng chày, tuýp sắt, nhiều bịt màu trắng nghi ma tuý đá…

Công an Tiền Giang kêu gọi ai là nạn nhân của băng nhóm này liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự theo số điện thoại 0693.599.511 hoặc điều tra viên Thanh Phong (số điện thoại 0913684113). Công an tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp nhận và bảo đảm an toàn cho người cung cấp thông tin liên quan vụ án cũng như các vụ việc khác liên quan đến các đối tượng nêu trên.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-moi-quan-he-cua-ba-trum-giang-ho-kim-cuong-va-cu-nhut-a360291.html

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ mối quan hệ của "bà trùm" giang hồ Kim Cương và Cu "Nhứt" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vay nặng lãiđòi nợ thuêKim CươngTiền Gianggiang hồ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật