`

Hoãn phiên tòa xét xử 2 đối tượng chuyên phá két các trụ sở ủy ban ở Hà Nội

Thứ ba, 12/11/2019 | 07:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Luật sư bào chữa cho các bị cáo cho rằng do không có bằng chứng, lời khai không khớp và người bị hại vắng mặt nên đề nghị tòa hoãn xét xử.

VOV đưa tin, ngày 11/11, TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử đối với hai bị cáo Ninh Văn Hào (28 tuổi, Hải Phòng) và Ninh Văn Quyết (25 tuổi, Hải Phòng) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng tại tòa, Ninh Văn Hào là chủ một tiệm internet tại Hải Phòng, còn Ninh Văn Quyết làm công nhân xây dựng. Từ đầu năm 2018, hai bị cáo nắm được thông tin: Trụ sở ủy ban các cấp thường sơ hở trong khâu đề phòng về đêm, lực lượng bảo vệ ít, thiếu tuần tra canh gác.

Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập các bị hại trong vụ án Trộm cắp tài sản - Ảnh: Người Đưa Tin.

Thấy được sơ hở này, Hào và Quyết bàn nhau lên kế hoạch vào các trụ sở để trộm tiền. Hai bị cáo lên mạng tìm kiếm các trụ sở làm việc ở Hà Nội, gần các tuyến đường giao thông để tẩu thoát cho dễ. Đồng thời, Hào bàn với Quyết chuẩn bị găng tay, khẩu trang, xà cầy, đèn pin... để tiện cho việc trộm cắp.

Rạng sáng 27/2/2018, Hào cùng Quyết đi taxi mang theo "dụng cụ hành nghề" đến UBND xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) để trèo tường vào lục lọi phòng kế toán.

Theo lời khai của bị cáo Hào, bị cáo đã lấy được 50 triệu đồng rồi chia cho Quyết một nửa. Tuy nhiên, bị cáo Quyết lại khẳng định chỉ nhận được 3 triệu đồng. Theo Cơ quan điều tra, thủ quỹ của UBND xã Đa Tốn trình báo trong két có 190 triệu đồng đã bị lấy mất. Cơ quan điều tra cho rằng Hào và Quyết phải chịu trách nhiệm về số tiền này.

Từ tháng 2/2018 đến tháng 7/2018, bằng thủ đoạn tương tự, hai đối tượng được xác định đã lấy cắp 640 triệu đồng từ trụ sở nhiều ủy ban trên địa bàn Hà Nội. Sau đó, Hào và Quyết đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo báo Người Đưa Tin, phiên xét xử mở lần thứ hai tiếp tục bị trì hoãn. Lý do, ngay phần mở đầu phiên tòa, luật sư bào chữa cho các bị cáo đề nghị tòa hoãn xét xử để triệu tập các bị hại trong vụ án này.

Phía luật sư cho rằng, đây là vụ án không bắt quả tang, chỉ có lời khai của bị cáo, bị hại. Trong khi đó, lời khai giữa bị cáo và bị hại "vênh" nhau. Việc vắng mặt nhiều bị hại sẽ không đảm bảo tính đúng đắn, quy buộc hành vi các bị cáo. Sau ít phút hội ý, chủ tọa thông báo hoãn phiên tòa.

Được biết, hai bị cáo Hào và Quyết bị truy tố ở khoản 4, Điều 173, về tội Trộm cắp tài sản có khung hình phạt từ 12-20 năm tù.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hoãn phiên tòa xét xử 2 đối tượng chuyên phá két các trụ sở ủy ban ở Hà Nội tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hoãn xét xửtrộm cắp tài sảnphá két sắtHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật