`

Hoãn phiên tòa xử vụ ghen tuông, chặn đường sát hại tình địch

Thứ hai, 10/07/2017 | 08:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Phát hiện bạn gái có quan hệ tình cảm yêu đương nam đồng nghiệp làm chung công ty nên Dạn ghen tuông, mang theo dao đi tìm và đâm chết tình địch.

Theo thông tin trên báo Công lý, ngày 7/7, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của gia đình bị hại và bị cáo Phan Văn Dạn (SN 1989, quê An Giang) về tội Giết người.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Dạn đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX cho bị cáo được hưởng khoan hồng của pháp luật để sớm có cơ hội được làm lại cuộc đời. Trong khi đó, đại diện hợp pháp của nạn nhân luôn tỏ ra tức giận và giữ nguyên quan điểm của mình.

TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa bị cáo Phan Văn Dạn ra xử phúc thẩm - Ảnh: Kỳ Hoa/ Tri thức trực tuyến

Tại phiên tòa, bố bị hại cho biết gia đình bị cáo Dạn không bồi thường như cam kết. Ông cho biết thêm, gia đình bị cáo có hoàn cảnh rất khó khăn, khi bố bị cáo Dạn qua thăm, ông đã đồng ý ký vào lá đơn có nội dung đã khắc phục một phần thiệt hại. Tuy nhiên trên thực tế đến nay gia đình ông vẫn không nhận được tiền. Trong khi đó, bị cáo lại khẳng định gia đình mình đã bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Tại tòa, xét giữa những lời khai của gia đình bị hại và bị cáo không khớp nhau, hơn nữa do phía bị cáo không có người nhà tham gia nên HĐXX TAND TP Hồ Chí Minh đã quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ những tình tiết nêu trên.

Liên quan đến vụ việc, báo Vnexpress trích dẫn nội dung vụ án thể hiện, Dạn sống như vợ chồng với Thu* từ giữa năm 2015. Trong lần xem điện thoại của cô, anh ta phát hiện tin nhắn tình cảm với Nam* (đồng nghiệp trong cửa hàng điện tử) nên nổi cơn ghen.

Khuya 14/12/2015, Dạn mang dao đến trước cửa hàng trên đường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) chờ đánh tình địch. Gần nửa đêm thấy Thu, Nam và hai đồng nghiệp tan ca ra về, anh ta đuổi theo. Trong lúc vật lộn với anh Nam, Dạn đâm nạn nhân hai nhát, tử vong.

Hồi tháng 6 năm ngoái, TAND TP HCM xử lưu động, tuyên phạt Dạn tù chung thân, buộc bồi thường gia đình nạn nhân hơn 150 triệu đồng. Anh ta chấp nhận hình phạt nhưng cha mẹ anh nạn nhân đòi tăng án.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hoãn phiên tòa xử vụ ghen tuông, chặn đường sát hại tình địch tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giết ngườivụ án giết ngườisát hại tình địch
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật