`

“Hot girl” thuê hàng chục ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố

Chủ nhật, 25/12/2016 | 08:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Với khuôn mặt xinh đẹp, giọng nói dịu dàng, Hằng đã thuê hàng chục chiếc ô tô có giá trị, rồi tìm người làm giả giấy tờ và mang đi cầm cố.

Theo báo Dân trí, chiều 24/12, cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ Lưu Thị Diễm Hằng (32 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Những chiếc ô tô được Hằng thuê rồi đem cầm đồ được cơ quan công an thu giữ - Ảnh: báo Dân trí

Báo Tri thức trực tuyến cho hay, ngày 28/11, Hằng đến thuê xe ôtô hiệu Honda CR-V của một công ty dịch vụ cho thuê xe tự lái ở quận Gò Vấp (TP.HCM). Khi được giao phương tiện, cô làm giả giấy tờ xe rồi đưa đến tiệm cầm đồ tại phường Dĩ An (thị xã Dĩ An) thế chấp lấy 700 triệu đồng.

Ngày 19/12, do không còn tiền nên cô thuê ôtô khác có giá trị nhỏ hơn sau đó làm giả giấy tờ rồi mang đến tiệm cầm đồ làm vật thế “chân” để lấy chiếc Honda CR-V ra. Người này nói với chủ tiệm rằng mang ôtô hiệu Honda CR-V đi bán và thỏa thuận trả số tiền còn thiếu cho chủ tiệm sau khi bán xe.

Trong ngày, phụ nữ 32 tuổi lái chiếc Honda CR-V đến tiệm cầm đồ gần đó thế chấp 790 triệu đồng thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Làm việc với cơ quan điều tra, Diễm Hằng khai nhận cần tiền tiêu xài và trả nợ nên thuê ôtô đắt tiền rồi làm giả giấy tờ để đưa đi cầm cố. Người này chọn thuê các dòng xe mang thương hiệu Honda, Toyota, Innova… có mệnh giá từ 600 triệu đến một tỷ đồng mỗi chiếc.

Trung tá Đàm Bảo Quân, Phó trưởng Công an thị xã Dĩ An, cho biết khả năng Hằng đã lừa nhiều người khác nên cơ quan đang mở rộng điều tra.

Công an thị xã Dĩ An đang phát thông tin kêu gọi nạn nhân trong các vụ lừa đảo của Hằng đến khai báo để được giải quyết.

Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ năm 2009):

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: 

a) Có tổ chức; 

b) Có tính chất chuyên nghiệp; 

c) Tái phạm nguy hiểm; 

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức; 

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: 

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng. 

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân: 

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên; 

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết “Hot girl” thuê hàng chục ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hot girlthuê xe đi cầmlừa đảoXe sangtiệm cầm đồgiấy tờ giảthuê xe đi cầm
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật