`

Kẻ cầm đầu vụ nổ súng cướp tiệm vàng giấu vàng ở nhà bạn gái

Thứ hai, 19/12/2016 | 22:39 GMT+7

(ĐSPL) - Hơn 5 lượng vàng 18K cướp được từ tiệm vàng Kim Phụng, Khắc đem chôn sau vườn nhà bạn gái, sau đó đi trốn.

Theo báo Vnexpress, ngày 19/12, Công an Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Hồng Khắc, Võ Tấn Quốc, Lê Đăng Khoa (22 tuổi) và Lê Văn Phương (30 tuổi, cùng ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) để điều tra hành vi Cướp tài sản. Trong đó, Nguyễn Hồng Khắc là kẻ cầm đầu vụ cướp tiệm vàng chấn động Tây Ninh.

Tại cơ quan công an, Khắc khai nhận trước đây cho vay lấy lãi nên chiêu mộ một số đàn em, trong đó có Quốc, Khoa và Phương. Gần đây, anh ta làm ăn không thuận lợi và đánh bạc thua nhiều tiền. Muốn có tiền trang trải, ngày 15/12 Khắc rủ Khoa đi cướp tiệm vàng.

4 tên dùng súng cướp tiệm vàng ở Tây Ninh nhanh chóng sa lưới. Ảnh: báo Vnexpress

Khoa đến tiệm vàng Kim Phụng ở huyện Gò Dầu mua chiếc nhẫn để quan sát. Còn Khắc chuẩn bị súng, bình xịt hơi cay...  Anh ta mượn xe Exciter màu xanh của người bạn rồi tháo biển số, đem đến tiệm cầm đồ chuộc xe Exciter màu đỏ của mình, sau đó gắn biển số giả.

Chiều 16/12, trước khi xuất phát, Khắc giữ khẩu súng bắn bi, Quốc và Phương mỗi người cầm con dao. Bốn tên mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, đeo găng tay và khẩu trang chở nhau trên hai xe Exciter đến tiệm vàng Kim Phụng.

Đợi tiệm vàng chỉ có một mình chị Lê Thị Kim Thoại trông coi, Khoa đứng ở trước cảnh giới, 3 kẻ còn lại tiến vào trong. Một tên cầm súng ngắn và bình xịt hơi cay, chĩa súng vào chủ tiệm vàng.

Nghe tiếng vợ tri hô "cướp, cướp...", người chồng ở sau nhà chạy lên, bị chúng dùng bình xịt hơi cay tấn công. Hai vợ chồng chủ tiệm bỏ chạy ra sau nhà.

Lúc này Phương và Quốc đập vỡ tủ trưng bày, vơ lấy các loại vòng, lắc, dây chuyền... cho vào túi xách rồi phóng ra ngoài. Thấy hai người dân ở gần đó chạy đến, chúng dùng dao rượt đuổi.

Cả nhóm chạy về nhà người quen của Khắc ở xã An Hòa, huyện Trảng Bàng lánh mặt. Khắc mang xe trả cho bạn, rồi thế chấp lại xe của mình tại tiệm cầm đồ. Hơn 5 lượng vàng 18K cướp được anh ta chôn sau vườn nhà bạn gái, sau đó đi trốn. Khi biết các đồng phạm lần lượt bị bắt, Khắc ra đầu thú.

Sáng 19/12, Công an huyện Gò Dầu đã trao trả toàn bộ số vàng cho chủ tiệm vàng Kim Phụng. 

Như báo Tây Ninh đã thông tin trước đó, khoảng 13h30 ngày 16/12, một nhóm đối tượng đã dùng súng bắn đạn hơi cay xông vào cướp tiệm vàng Kim Phụng (ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu) giữa ban ngày.

Nhóm nghi can cướp tiệm vàng - Ảnh cắt từ clip.

Lợi dụng lúc đường vắng người qua lại, 4 đối tượng đeo khẩu trang bịt kín mặt đi trên 2 xe gắn máy đã nổ súng cướp vàng ở tiệm vàng Kim Phụng. Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, khi 2 xe máy dừng lại trước tiệm vàng Kim Phụng thì 2 đối tượng ngồi sau xông vào tiệm vàng và nổ súng bắn vỡ tủ kính cướp đi nhiều vàng.

Nghe tiếng súng nổ, một số người dân chạy ra xem thì bị một kẻ đồng bọn ngồi trên xe máy móc mã tấu dọa chém.

Sau khi gây án, 2 đối tượng trên chạy ra xe máy của 2 đồng phạm đang nổ máy chờ sẵn bên ngoài cùng tẩu thoát. Do vội tấu thoát, bọn chúng làm rơi lại một số vàng và được người dân gom trả cho bị hại.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu đã có mặt để tiến hành điều tra, thống kê thiệt hại, khoanh vùng truy bắt các đối tượng.

Điều 133. Tội cướp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

c) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười tám năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc làm chết người;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)Bạn đang đọc bài viết Kẻ cầm đầu vụ nổ súng cướp tiệm vàng giấu vàng ở nhà bạn gái tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cướp vàngcướp tiệm vàngtiệm vàng Kim Phụng
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật