`

Kế toán ăn chặn tiền thai sản của hàng chục giáo viên

Thứ sáu, 06/11/2015 | 19:27 GMT+7

(ĐSPL)- Qua quá trình kiểm tra, đã phát hiện bà Duyên dùng nhiều thủ đoạn gian dối để ăn chặn chế độ thai sản và trợ cấp của giáo viên trường THPT Nguyễn Thái Bình.

Theo tin tức báo Nhân Dân, chiều 6-11, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý vụ án tham ô tài sản tại Trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình).

Bà Duyên đã dùng nhiều thủ đọa gian dối để tham ô tài sản (Ảnh minh họa)

Trước đó, Công an huyện Thăng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Duyên (50 tuổi) kế toán Trường THPT Nguyễn Thái Bình về hành vi tham ô tài sản.

Theo thông tin ban đầu, nhận thấy bà Duyên có những bất minh về tài chính, tháng 7-2015, Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Bình đã yêu cầu Ban Thanh tra nhân dân của trường tổ chức kiểm tra hồ sơ kế toán năm học 2014-2015. Qua đó, đã phát hiện bà Duyên dùng nhiều thủ đoạn gian dối để ăn chặn chế độ thai sản và trợ cấp của giáo viên trong trường.

Theo báo Công Lý, từ năm học 2014-2015, có 10 giáo viên của trường nghỉ chế độ thai sản. Theo quy định, chế độ lương đối với giáo viên nghỉ thai sản được Bảo hiểm xã hội chi trả và người nghỉ không được hưởng các chế độ như phụ cấp đứng lớp, độc hại… nhưng bà Duyên vẫn đưa 10 giáo viên này vào danh sách nhận lương như những giáo viên không nghỉ thai sản để quyết toán đủ 100% lương và các khoản trợ cấp, phụ cấp rồi chiếm đoạt số tiền chênh lệch gần 200 triệu đồng.

Đồng thời, bà Duyên còn lập danh sách giáo viên, cán bộ nhân viên được hưởng chế độ ưu đãi ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và được duyệt chi trả, sau đó không chuyển cho 13 giáo viên, chiếm đoạt 20 triệu đồng. 

Ngoài ra, bà Duyên còn giả chữ ký của 2 Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ để duyệt chi các chứng từ mua sắm vật tư, trang thiết bị để chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Chỉ tính riêng trong năm học 2014-2015, số tiền bà Duyên tham ô được Cơ quan điều tra làm rõ là trên 350 triệu đồng.

NINH LAN (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Kế toán ăn chặn tiền thai sản của hàng chục giáo viên tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kế toánăn chặntiền thai sảngiáo viêngian dốitrợ cấpan ninhPháp luậttin nhanhtin mớitin nóngtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật