`

2 mẹ con nhốt 6 cán bộ phường ở Đồng Nai bị khởi tố

Thứ tư, 03/05/2017 | 05:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra việc bà Lệ bị tố xây nhà lấn chiếm khu đất của bệnh viện, mẹ con bà này đã khóa cửa nhốt 6 cán bộ trong nhà và đe dọa sẽ cho nổ bình gas nếu có người can thiệp.

Theo tin tức đăng tải trên báo Công an nhân dân, ngày 2/5, Cơ quan điều tra công an TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với 2 mẹ con là Trần Mỹ Lệ (45 tuổi) và con trai Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, hộ khẩu thường trú tại số 73, Hai Bà Trưng, phường Cửa Đại, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; hiện trú tại 425, hẻm 65, tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân, Biên Hòa) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật...

Cơ quan Cảnh sát điều tra ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Trần Mỹ Lệ, riêng người con trai là Đỗ Hoàng Long do bị bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu nên cơ quan điều cho tại ngoại để điều tra.

Phần đất bị cho là lấn chiếm của gia đình bà Lệ - Ảnh: báo VnExpress

Báo VnExpress đưa tin, theo điều tra, hôm 21/4 UBND phường Long Bình Tân cử đoàn công tác đến kiểm tra việc bà Lệ bị tố xây nhà lấn chiếm khu đất của bệnh viện.

Khi lực lượng chức năng vào trong, bà Lệ cùng Long khóa cửa không cho 6 cán bộ ra ngoài vì "không có giấy tờ kiểm tra nhà".

Tổ công tác giải thích việc kiểm tra công trình xây dựng là bình thường, song mẹ con chủ nhà vẫn không thả người, đòi gặp giám đốc công an và thanh tra tỉnh. Bà Lệ còn bị cho là dọa nổ bình gas nếu có người can thiệp.

Sau hơn 2 giờ thương thuyết bất thành, lực lượng chức năng khống chế mẹ con bà này để giải thoát cán bộ.

Con trai lớn của bà Lệ cũng có mặt tại thời điểm đó nhưng không tham gia việc bắt giữ người. Bước đầu, bà này bị cho đã lấn chiếm 300 m2 đất.

Điều 123. Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người thi hành công vụ;

d) Phạm tội nhiều lần;

đ) Đối với nhiều người.

3. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 2 mẹ con nhốt 6 cán bộ phường ở Đồng Nai bị khởi tố tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đồng Naikhởi tốcán bộ phườngĐồng Naibắt giữ người
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật