`

Khởi tố người cha bắt cóc, đánh đập, ném con gái xuống giếng

Thứ tư, 03/06/2015 | 15:06 GMT+7

(ĐSPL) - Theo cháu L., Tuấn từng đánh cháu bằng tuýp sắt, thậm chí ném cháu xuống giếng nhưng may mắn cháu bám dây leo lên được...

Theo tin tức trên báo Dân Việt, ngày 3/6, thiếu tá Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, cơ quan này đã nhận được kết quả giám định thương tật của Trung tâm Pháp y tỉnh kết luận cháu Hoàng Thị Nhi L (10 tuổi) bị tổn hại sức khỏe 26%.

Dựa theo kết luận này, Công an huyện Cam Lộ đã quyết định khởi tố hành vi “Cố ý gây thương tích” với đối tượng Hoàng Xuân Tuấn (32 tuổi, trú thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy, Cam Lộ) theo khoản 2, Điều 104 - Bộ luật Hình sự. Hành vi của Tuấn là cố ý gây thương tích cho trẻ em.

Cháu L. đang được điều trị tích cực tại BV Đa khoa huyện Cam Lộ - Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

Như đã thông tin, ngày 27/5, những người dân ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Tuyền (Cam Lộ) phát hiện cháu Hoàng Thị Nhi L. bị cha ruột là Hoàng Xuân Tuấn đánh dã man. Sự việc được báo cho cơ quan chức năng, cháu L. được đưa đến BV Đa khoa huyện Cam Lộ trong tình trạng đa chấn thương, tay bị gãy. Theo cháu L., Tuấn từng đánh cháu bằng tuýp sắt, thậm chí ném cháu xuống giếng nhưng may mắn cháu bám dây leo lên được...

Được biết Tuấn và chị Lê Thị Hải (mẹ cháu L., trú tại Tĩnh Hải, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã ly hôn nhưng năm 2013 về sống lại với nhau, sau đó thì chị Hải lại bỏ đi, gửi L. cho phía bên ngoại nuôi. Tuấn tìm chỗ ở và số điện thoại của chị Hải nhưng không thành công.

Tháng 4/2015, Tuấn tìm về Thanh Hóa, đón đường bắt cháu L. lên xe vào Quảng Trị khi cháu đang trên đường đi học. Từ thời gian này, Tuấn bắt đầu đánh đập, hành hạ con ruột của mình với lý do "đánh con để mẹ con quay về".

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

GIA HUY (Tổng hợp)


Bắt cóc, hành hạ, nghi vấn hiếp dâm đứa bé 14 tuổi
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố người cha bắt cóc, đánh đập, ném con gái xuống giếng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khởi tốngười chađánh đập conTàn Nhẫn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật