`

Khởi tố nhóm côn đồ mang dao đi chém người để trả thù cho "đại ca"

Chủ nhật, 16/07/2017 | 10:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Biết tin nhà “đại ca” bị ném chất bẩn vào nhà, nhóm thanh niên đã mang dao đến quán anh Đạt đập phá nhằm mục đích trả thù.

Báo VnExpress đăng tải thông tin, ngày 14/7, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố, bắt giam nhóm thanh niên gồm Lưu Văn Trọng (trú tại xã Quang Hưng, huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên); Nguyễn Văn Ngọc (trú tại xã Đồng Nguyên, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh); Mạc Văn Sâm (trú tại phường Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), Nghiên Viết Dương (trú tại Khu 2, phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để điều tra hành vi Hủy hoại tài sản và Cố ý gây thương tích.

Khởi tố nhóm côn đồ mang dao đi chém người để trả thù cho "đại ca" - Ảnh 1

Các đối tượng và hung khí tại cơ quan điều tra 

Như báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã đưa tin trước đó, Nguyễn Tuấn Anh (ở khu 14, P. Ngọc Châu, TP Hải Dương) nghi ngờ Mai Thành Đạt (SN 1989 ở P Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương) cho người đến nhà, ném chất bẩn uy hiếp đòi nợ, nên giữa Tuấn Anh và Đạt đã xảy ra mâu thuẫn…

Biết chuyện "đại ca" bị kẻ xấu uy hiếp, các đối tượng đã bàn bạc, lên kế hoạch trả thù Đạt.

Đêm 9 rạng sáng 10/7, sau khi tụ tập ăn nhậu tại nhà Tuấn Anh các đối tượng đã bịt khẩu trang, mang theo dao kiếm đến quán game nhà Đạt ở khu 14 phường Ngọc Châu, TP Hải Dương đập phá tài sản, làm hỏng 2 máy bắn cá. Thấy nhóm người hung hãn tấn công quán, anh Phạm Văn Năm (SN 1997, ở Tứ Minh, TP Hải Dương), nhân viên làm thuê cho Đạt ra ngăn cản thì bị các đối tượng chém vào lưng và vào tay khiến đứt ngón trỏ trái.

Qua điều tra, Công an TP Hải Dương đã bắt giữ 10 thanh niên là đàn em của Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên, qua quá trình sàng lọc, nhà chức trách xác định Lưu Văn Trọng, Nguyễn Văn Ngọc, Mạc Văn Sâm và Nghiên Viết Dương liên quan trực tiếp đến việc đâm chém trên.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nhóm côn đồ mang dao đi chém người để trả thù cho "đại ca" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hải dươngkhởi tốcôn đồchém ngườibom bẩnhủy hoại tài sản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật