`

Khởi tố nhóm côn đồ vác hung khí chém trọng thương 4 nhân viên massage

Thứ năm, 23/03/2017 | 10:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Tức giận vì bị từ chối phục vụ, nhóm thanh niên đã gọi đồng bọn vác hung khí đến đập phá cơ sở massage, chém trọng thương 4 nữ nhân viên.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 22/3, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) hoàn tất hồ sơ khởi tố bị can đối với Tô Tiến Thành (24 tuổi, quê Quảng Ninh) và Phạm Mạnh Quyết (28 tuổi, quê Hải Phòng) về hành vi Hủy hoại tài sản.

Đồng thời, Nguyên Văn Vinh (tự Minh, 25 tuổi, quê Hải Phòng) được gia đình bảo lãnh cho tại ngoại và đang chờ kết quả giám định thương tất của các nạn nhân để xử lý về hành vi Cố ý gây thương tích.

Khởi tố nhóm côn đồ vác hung khí chém trọng thương 4 nhân viên massage - Ảnh 1

Quyết (trái) và Thành tại cơ quan điều tra. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Như báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã đưa tin trước đó, vào khoảng 4h30 cùng ngày, Vinh đi cùng một đối tượng tên Quyết đến tiệm massage nằm trên đường số 11 (P.11, Q. Gò Vấp) chơi. Tại đây, cả hai đối tượng yêu cầu nhiều em tiếp viên trẻ đẹp đến phục vụ mình nhưng không được đáp ứng nên liền nổi cơn điên gây hấn.

Sau một hồi la hét chửi bới, hai đối tượng này liền gọi cho Tô Tiến Thành mang theo hung khí đến đập phá và chém 4 nhân viên của tiệm này trọng thương rồi bỏ trốn. 

Cũng theo báo Tri thức trực tuyến, trong vụ án này Quyết và Tô Tiến Thành là những đối tượng hung hăng nhất, trực tiếp gây thương tích cho các nữ nhân viên, đập phá đồ đạc.

Cảnh sát đang chờ két quả giám định của các nạn nhân để xử lý các nghi phạm liên quan về hành vi Cố ý gây thương tích. 

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nhóm côn đồ vác hung khí chém trọng thương 4 nhân viên massage tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khởi tốcôn đồhung khínhân viên massagecông anđiều traBắt giữ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật