Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, đe dọa lấy tính mạng con nợ

Chủ nhật, 02/06/2019 | 15:54 GMT+7

Không chỉ cho vay với giá cắt cổ, khi con nợ không có khả năng thanh toán, nhóm của Bảo đe dọa lấy tính mạng hoặc "xin" cái tay, cái chân. 

Bảo và Trọng bị bắt để điều tra hành vi cho vay nặng lãi. Ảnh: VTC News

Thông tin trên VOV, công an TP Quy Nhơn (Bình Định) vừa khởi tố, bắt giam Phan Công Bảo (SN 1989, trú huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh, biệt danh Bảo "bánh mì") là chủ tiệm cầm đồ 888 (ở TP Quy Nhơn, Bình Định) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi tại địa phương.

Theo điều tra của công an TP Quy Nhơn, Bảo từ Hà Tĩnh vào thành phố này thuê nhà để mở tiệm cầm đồ 888 trên đường Thành Thái với mục đích hoạt động tín dụng đen. Đối tượng Lý Sỹ Trọng (SN 2000, trú xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn) cùng hợp tác với Bảo để kinh doanh cơ sở trên. Nhóm của Bảo cho vay với lãi suất cao từ 30%/tháng trở lên.

Không những vậy, khi con nợ không có khả năng thanh toán, Bảo và đàn em dọa nếu không trả sẽ lấy mạng hoặc "xin" cái chân, cái tay.

VTC News thông tin, một người vay nợ của Bảo cho biết, tháng 8/2018, nhìn thấy tờ rơi của Bảo với lời quảng cáo "lãi suất thấp, không cần thế chấp, hãy vay bất chấp", anh đến tiệm cầm đồ vay Bảo 47 triệu đồng. Sau đó, người này trả Bảo tổng cộng 64 triệu đồng nhưng nợ gốc vẫn còn.

"Tôi đóng hơn số tiền đã vay, nhưng do lãi quá cao nên không xoay sở kịp để trả gốc. Sau nhiều lần chậm trả, nhóm người của Bảo in hình và bêu khắp khu vực công cộng. Chưa hết, nhóm người này còn gọi điện và hăm dọa nếu không trả thì sẽ lấy mạng hoặc xin cái chân, cái tay...", người vay nợ Bảo cho hay. 

Thời điểm kiểm tra, công an thu giữ nhiều hung khí như rựa, dao, mác và nhiều dụng cụ khác liên quan đến việc đòi nợ. Ngoài ra, công an còn thu giữ tại tiệm cầm đồ nhiều tờ rơi, hình ảnh những người vay chậm trả nợ.

Tại cơ quan điều tra, Bảo cùng đồng bọn quanh co chối tội. Tuy nhiên, với các bằng chứng cụ thể, cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố, bắt giam Phan Công Bảo và Lý Sỹ Trọng về hành vi cho vay nặng lãi.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, đe dọa lấy tính mạng con nợ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
cho vay nặng lãinhóm côn đồđe dọa con nợtín dụng đenkhởi tố
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật