`

Khởi tố vụ án "công an bị tố nhận tiền chạy án"

Thứ bảy, 04/07/2015 | 16:27 GMT+7

(ĐSPL) - Quá trình xác minh, cơ quan điều tra thấy có dấu hiệu tội phạm xâm phạm tư pháp xảy ra tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin.

Theo tin tức trên báo Dân Việt, ngày 4/7, ông Trần Minh Lợi (xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin, Đăk Lăk) cho biết vừa nhận thông báo trả lời đơn tố cáo của ông từ Viện KSND Tối cao. Trước đó, ông đã có đơn gửi cơ quan này tố cáo 2 cán bộ tại công an huyện Cư Kuin nhận hối lộ.

Theo đó, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số về tội “nhận hối lộ” để điều tra.

Ông Trần Minh Lợi trình bày sự việc với phóng viên báo Dân Việt.

Trước đó, cơ quan này nhận được đơn của ông Trần Minh Lợi tố cáo thượng úy Hoàng Đình Nam (điều tra viên) và đại úy Phạm Duy Khuê (đội trưởng, đều thuộc Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội và ma túy, Cơ quan điều tra Công an huyện Cư Kuin) nhận hối lộ 110 triệu đồng của các bị can trong một vụ án “đánh bạc” xảy ra ngày 27/3/2015 tại thôn Kim Châu, xã Đray B’hăng.

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra thấy có dấu hiệu tội phạm xâm phạm tư pháp xảy ra tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin.

Trước đó, ngày 15/5, chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đại úy Phạm Duy Khuê - đội phó và thượng úy Hoàng Đình Nam - điều tra viên đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội và ma túy Công an huyện Cư Kuin.

Ông Khuê và ông Nam mới bị kiểm điểm, kỷ luật khiển trách trong vụ "Bị kỷ luật, 4 công an huyện được chuyển công tác lên tỉnh".

Đại tá Nguyễn Văn Quy - chánh văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk - thông báo hình thức kỷ luật 11 người gồm lãnh đạo, cán bộ Công an huyện Cư Kuin.

Theo đó, khoảng 14h ngày 27/3, Công an huyện Cư Kuin tổ chức vây bắt một vụ đánh bài xóc đĩa ăn tiền tại nhà ông Vũ Quang T. (xã Đray B’Hăng, Cư Kuin), tổng số tiền bị thu giữ là 4,5 triệu đồng. Trong sòng bài có bảy người chơi, ông T. là chủ đang nằm ngủ trong nhà cũng bị bắt với vai trò tổ chức đánh bạc.

Trong số tám người bị bắt, một người tên Kh. đã lo lót tiền nên được cho tại ngoại. Vì hoàn cảnh, ông T. cũng muốn được tại ngoại nên nói gia đình nhờ Kh. môi giới và ông Nam “ra giá” 30 triệu đồng.

Số tiền này đã được Kh. lấy từ gia đình ông T. đưa cho Nam tại phòng làm việc của ông này. Tương tự, gia đình những nghi can khác cũng đã đưa tiền cho ông Nam, ông Khuê tại nhiều địa điểm với số tiền lên đến 110 triệu đồng.

Vụ việc được một người dân thông tin đến ông Trần Minh Lợi (trú Ea B’Hốk, Cư Kuin - người từng tố cáo một vụ chạy án xảy ra tại Công an huyện Cư Kuin) - để ông này xác minh thêm.

Theo đó, ông Lợi đã tập hợp hàng chục file ghi âm cuộc gọi, ghi âm trực tiếp, video clip (từ ngày 16 đến 20/4) thể hiện các lần giao dịch giữa gia đình của tám người đánh bạc muốn chạy án với những người được cho là ông Nam, ông Khuê. Một số file ghi âm - mà theo ông Lợi - ông Nam, ông Khuê gợi ý số tiền chạy án cho từng gia đình nghi can…

Đặc biệt, ông Lợi còn có file ghi âm (ngày 20/4) ông Nam và ông Khuê đã đến nhà ông để “xin không công bố sự việc nhận hối lộ” và hứa chung chi cho ông Lợi... Sau khi có các bằng chứng, ngày 9/5 ông Lợi đã làm đơn tố cáo hai cán bộ nêu trên đến cơ quan chức năng.

BTV (Tổng hợp)

[mecloud]dJNevKNfG2[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố vụ án "công an bị tố nhận tiền chạy án" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hối lộchạy ánthu thập bằng chứngghi âmCông an huyệnngười dân tố cáo

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật