`

Khởi tố vụ án trả chủ nợ 3 nhát dao vì bị ném chất bẩn

Chủ nhật, 05/04/2015 | 13:31 GMT+7

(ĐSPL) - Bị các chủ nợ mang chất bẩn đổ vào nhà với mục đích “khủng bố”, ức chế, Hiếu đã dùng dao đâm kẻ tình nghi đổ chất bẩn vào nhà mình.

Tờ Pháp luật Việt Nam cho hay, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thế Hiếu (41 tuổi, trú số 4, ngõ 121 Đông Các, quận Đống Đa) về hành vi “Giết người”.

Được biết, vào đầu tháng 6/2014, vợ Hiếu là chị Vũ Thị Thanh Huyền vay của Nguyễn Anh Trung (Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) 35 triệu đồng với lãi suất 7%. Do việc trả nợ gốc và lãi chưa thỏa đáng nên Trung nhiều lần đến nhà vợ chồng chị Huyền để đòi nợ và ném chất bẩn “khủng bố” tinh thần gia đình Hiếu với mục đích ép Hiếu và gia đình phải có trách nhiệm trả nợ. Hành vi trên của chủ nợ khiến gia đình Hiếu rất căm tức.

Khởi tố vụ án trả chủ nợ 3 nhát dao vì bị ném chất bẩn - Ảnh 1

Vũ Thế Hiếu.

Liên quan đến vụ việc, tờ Dân trí cho biết, khi khai tại cơ quan điều tra, Hiếu nói không hề hay biết việc vợ mình vay nợ tiền của Trung và không biết vay cụ thể là bao nhiêu, nhưng khi bị các đối tượng “khủng bố” ném chất bẩn vào nhà thì Hiếu đã thu xếp trả cho Trung 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, Trung nói gia đình Hiếu chưa trả hết nợ và tiếp tục đòi thêm 30 triệu đồng. Hiếu có trình bày với Trung hoàn cảnh ra đình rất khó khăn và rút túi trả thêm cho Trung 5 triệu đồng.

Trung không chịu buông tha mà vẫn tiếp tục ném chất bẩn vào nhà vợ chồng Hiếu vào các ngày mùng 1 âm lịch. Quá uất ức nên ngày 20/3 vừa qua (tức đầu tháng 2 âm lịch) đoán rằng sẽ có người đến đổ chất bẩn vào nhà mình nên khoảng 1h30, Hiếu chuẩn bị sẵn một dùi cui điện và một con dao, đi ra đầu ngõ với mục đích bắt các đối tượng ném chất bẩn để báo công an.

Khi thấy Trung cùng vợ là Nguyễn Phương Mai xuất hiện, Hiếu dùng dùi cui điện gí vào người Trung, hai bên xông vào đánh nhau. Trong lúc giằng co, Hiếu đã dùng dao đâm vào người Trung 3 nhát. Sau đó Trung được vợ đưa đi cấp cứu nên qua cơn nguy kịch, nhưng bị 3 vết thương gây rách màng phổi.

Căn cứ vào tài liệu thu thập, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thế Hiếu về hành vi “Giết người”. Riêng hành vi đổ chất bẩn vào nhà, đe doạ đổ xăng đốt nhà của Nguyễn Anh Trung và các đối tượng liên quan, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm Video: Khởi tố vụ án sập giàn giáo Formosa

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố vụ án trả chủ nợ 3 nhát dao vì bị ném chất bẩn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giết ngườikhởi tốchủ nợkhởi tốgiết ngườivụ ánném chất bẩnđòi nợ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật