`

Khởi tố vụ chôn chất thải Formosa trong trang trại GĐ Cty Môi trường

Thứ ba, 02/08/2016 | 16:20 GMT+7

Sự kiện:

Vụ Formosa

(ĐSPL) - Sau khi có kết luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án chôn chất thải độc hại Formosa tại trang trại của giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh.

Chiều nay (2/8), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã công bố quyết định khởi tố và một số thông tin ban đầu về vụ án nghiêm trọng này.

Khởi tố vụ chôn chất thải Formosa trong trang trại GĐ Cty Môi trường - Ảnh 1

Hình ảnh tại buổi công bố quyết định khởi tố vụ án chôn chất thải Formosa ở trang trại.

Trước buổi công bố, ông Hoàng Trung Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo phát biểu, cảm ơn báo chí. Các cơ quan báo chí đã phát hiện kịp thời, báo các cơ quan chức năng; đưa tin chính xác.

Đại tá Bùi Đình Quang, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an Hà Tĩnh cho biết: Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh không được cấp phép xử lý bùn thải. CQĐT đã triệu tập, đấu tranh các đối tượng có liên quan đúng quy định pháp luật.

Sau khi có kết luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường, CQĐT quyết định khởi tố vụ án hình sự. Bên cạnh đó, tiếp tục tiến hành đánh giá chứng cứ; cá thể trách nhiệm để khởi tố bị can, bắt giữ ngay các đối tượng liên quan.

Tại cuộc họp công bố, Đại tá Bùi Đình Quang đánh giá cao vai trò tố giác, hợp tác của nhóm PV báo Người đưa tin trong vụ việc này. Ngoài việc phối hợp xử lý, báo Người đưa tin đã có những bài viết định hướng tuyên truyền tốt, giúp CQĐT trong việc thực hiện nghiệp vụ của mình.

Vụ án chôn chất thải độc hại Formosa tại trang trại, do nhóm PV điều tra của báo Người đưa tin phát hiện, tố giác với Phòng Cảnh sát ĐTTP về môi trường (PC49), Công an Hà Tĩnh. Sau đó, các PV đã phối hợp với các cơ quan chức năng và Phòng PC49 vạch trần hành vi này; thực hiện loạt phóng sự liên quan.

Sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh và Trung ương đã vào cuộc rốt ráo, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Ghi nhận sự nỗ lực, xâm nhập của nhóm PV báo Người đưa tin, Bộ Thông tin – Truyền Thông đã quyết định tặng bằng khen cho nhóm PV tham gia tác nghiệp điều tra loạt phóng sự gây chấn động này. Ngoài ra, nhóm PV còn được nhận bằng khen của Hội Luật gia Việt Nam và giấy khen của Tổng biên tập báo điện tử Người Đưa Tin.

NHÓM PVMT

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]Sd3Q839WkP[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố vụ chôn chất thải Formosa trong trang trại GĐ Cty Môi trường tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khởi tố vụ ánchôn chất thảixe bom liều chếtpháp bất ngờbia thượng hạng25 triệu USDtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật