`

Kỉ luật trưởng công an xã xịt hơi cay vào mặt thanh niên

Chủ nhật, 16/08/2015 | 20:55 GMT+7

UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) đã kỉ luật Trưởng công an xã Ia Trok vì liên quan đến vụ xịt hơi cay tới tấp vào một nam thanh niên ngoài khuôn viên đám cưới hôm 21/5.

Báo cáo của UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) ngày 15/8 cho biết, huyện đã thi hành quyết định kỉ luật hình thức khiển trách đối với ông Phạm Thành Trung – Trưởng Công an xã Ia Trok. Ông Trung bị kỉ luật về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ sai quy định.

Trong quá trình xử lý vụ việc mất trật tự ngoài khuôn viên một đám cưới ngày 21/5 tại địa bàn xã, ông Trung đã có hành vi khá thô bạo khi xịt liên tục hơi cay tới tấp vào mặt và người anh Lê Tiến P. (30 tuổi, trú tại thôn Quý Tân, xã Ia Trok). Sự việc này đã bị người dân quay clip rồi tung lên mạng gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh được cắt từ video Trưởng công an xã xịt hơi cay tới tấp vào anh Lê Tiến P.

Theo báo cáo của Công an huyện Ia Pa, lúc 12h30 ngày 21/5, sau khi nhận được thông tin có xô xát tại một đám cưới ở thôn Quý Tân (xã Ia Trok), ông Trung đã cùng một công an viên đến tại hiện trường để xử lý. Lúc tới địa điểm xảy ra xô xát, ông Trung đã đề nghị anh Lê Tiến P. về trụ sở công an xã làm việc.

Cho rằng mình không liên quan và không cần phải về công an xã, anh P. không chấp hành thì bị ông Trung cầm tay kéo đi. P. kiên quyết không đi và có nhiều lời nói khó nghe nên ông Trung đã cầm bình hơi cay xịt tới tấp vào vùng đầu, vùng mặt khiến anh P. chịu không nổi đã ngã gục xuống đất.

Facebook tên Phi Chelsea đã đăng một số thông tin, video vụ việc lên trang cá nhân và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an Ia Pa đã mời các bên liên quan đến làm việc. Tuy nhiên anh P. không cung cấp hồ sơ bệnh án, không yêu cầu đi giám định thương tích nên công an huyện Ia Pa không có căn cứ để xử lý hình sự. Ông Nguyễn Thành Trung lúc này cũng đã nhiều lần đến tại nhà anh P. tại thôn Quý Tân (Ia Trok) để xin lỗi.

Theo Báo Giao thông Vận tải

Xem thêm video:

[mecloud]o2FLtR5osg[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kỉ luật trưởng công an xã xịt hơi cay vào mặt thanh niên tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỉ luậtxịt hơi caythanh niêncông annam thanh niêntrưởng công an xã

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật