`

Kiểm tra vi phạm giao thông, phát hiện kẻ giả mạo phóng viên

Thứ năm, 29/12/2016 | 10:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) – Bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, Cảnh đã đưa một thẻ PV, một giấy giới thiệu của báo Nhân Dân. Qua quá trình xác mình, CQĐT cho biết, thẻ PV của Cảnh là giả mạo.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương vừa tạm giữ đối tượng Hồ Cảnh (SN 1960, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và người đi cùng là Trần Thanh Tuyền (SN 1984).

Cảnh là đối tượng đã giả danh phóng viên Báo Nhân dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra.

Kiểm tra vi phạm giao thông, phát hiện kẻ giả mạo phóng viên - Ảnh 1

Cảnh và chiếc xe bị cơ quan Công an tạm giữ - Ảnh: báo An ninh thủ đô

Trước đó, vào hồi 15h10 ngày 27/12, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hải Dương (PC67) do Thiếu tá Nguyễn Thanh Hà làm Tổ trưởng làm nhiệm vụ tại Km 42 + 900 QL5A, Thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, phát hiện xe ô tô con màu trắng biển kiểm soát 52Z - 9438 vi phạm Luật giao thông đường bộ nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành, điều khiển xe lao về hướng tổ công tác. Nhờ sự giúp đỡ của người dân, lực lượng chức năng sau đó đã chặn dừng được chiếc xe vi phạm. 

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có hai người, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, mà xuất trình giấy phép lái xe của người khác mang tên Lê Văn Đại, xe không có sổ Kiểm định và cũng đã hết thời hạn kiểm định nhiều tháng nay.

Trong quá trình làm việc, lái xe tự giới thiệu là Hồ Cảnh phóng viên báo Nhân dân và đưa ra giấy giới thiệu, thẻ phóng viên thuộc báo Nhân dân.

Thấy có biểu hiện bất thường, tổ công tác trao đổi với Ban Biên tập Báo Nhân dân và nhận được trả lời: Báo Nhân dân hiện không có Nhà báo nào có tên Hồ Cảnh. Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và yêu cầu Hồ Cảnh về trụ sở cơ quan Công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Cảnh khai, bản thân tự làm giả thẻ phóng viên để đi làm quảng cáo ở các chi cục hải quan. Trong ô tô của đối tượng, cơ quan chức năng còn phát hiện Cảnh mang theo nhiều giấy tờ, vật dụng giả mạo là cán bộ của các cơ quan Nhà nước.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục làm rõ.

Điều 267. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009).

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra vi phạm giao thông, phát hiện kẻ giả mạo phóng viên tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
vi phạm giao thôngPhát hiệngiả mạo phóng viên Báo Nhân Dân
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật