`

Làm rõ vụ cựu chiến binh "tố" bị 3 thanh niên hành hung đến ngất xỉu

Thứ năm, 11/05/2017 | 08:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Khi đang đi trên đường ông Thảo bất ngờ bị 3 thanh niên chặn đầu xe rồi hành hung đến ngất xỉu.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 10/5, lãnh đạo Công an thị trấn Chúc Sơn xác nhận, đơn vị nhận được đơn của gia đình ông Hoàng Văn Thảo (58 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) và đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Chương Mỹ.

Hiện cơ quan công an đã cử người đi xác minh, lấy lời khai những người liên quan, nhân chứng để điều tra làm rõ.

Làm rõ vụ cựu chiến binh "tố" bị 3 thanh niên hành hung đến ngất xỉu - Ảnh 1

Ông Thảo bị 3 đối tượng chặn đường đánh nhập viện - Ảnh: báo VTC News

Báo An ninh thủ đô thông tin, đơn trình báo của gia đình ông Thảo cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 9/5, ông Hoàng Văn Thảo cùng 2 người khác đi ô tô trên Quốc lộ 6 rẽ vào đường Chùa Trầm thuộc thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, bất ngờ bị 3 thanh niên điều khiển 2 xe mô tô chặn đầu xe. Vừa xuống xe, ông Thảo bị 3 thanh niên xông vào hành hung đến ngất xỉu và phải nhập viện.

Báo VTC News dẫn lời ông Thảo: Tôi nhận ra 1 đối tượng quen tên là Ng.N. Nó là dân xã hội, nhưng thường ngày gặp tôi vẫn chú chú cháu cháu. Tôi vừa bước xuống xe để hỏi lý do thì bị chúng lao vào đánh, đấm túi bụi không kịp phản ứng.

Ông Thảo cho biết thêm, trước sự hung hãn của 3 thanh niên, 2 người cháu ngồi cùng xe với ông Thảo chỉ dám can ngăn, thậm chí van xin nhưng các đối tượng vẫn không dừng tay. Chỉ đến khi thấy ông Thảo nằm gục xuống đường, 3 người này mới lên xe bỏ đi.

Nói về nguyên nhân bị đánh, ông Thảo tỏ ra hoang mang. Theo ông Thảo: "Tôi không có mâu thuẫn gì với mọi người. Ngay cả với Ng.N. người hành hung tôi, tôi cũng không có xích mích, thù hằn gì cả. Rất mong cơ quan chức năng sớm làm rõ thủ phạm”.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ vụ cựu chiến binh "tố" bị 3 thanh niên hành hung đến ngất xỉu tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộicông an hà nộicựu chiến binhhành hungtố cáocố ý gây thương tích
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật