`

Lộ cách thức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép của nhóm đối tượng ở Quảng Ninh

Thứ bảy, 25/07/2020 | 20:30 GMT+7

Nhóm đối tượng nhận tiền của một người Trung Quốc để đưa các công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng ở thành phố Móng Cái do có hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Các đối tượng bị bắt giữ bao gồm Voòng A Sủi (SN 1997); Voòng A Hây, (SN 1999, là em ruột của Sủi); Nình Văn Xuân (SN 2002); Phùn Quay Phóng (SN 1998); Phùn Văn Dũng (SN 2001), cùng trú xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và Lỷ A Tằng (SN 1996), trú tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.

Cơ quan công an tống đạt lệnh bắt các đối tượng. Ảnh: VOV

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã móc nối với một người Trung Quốc tên A Lùng qua Wechat. Hai người đã bàn với nhau đưa những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Đông Hưng (Trung Quốc) đến thành phố Móng Cái, Quảng Ninh (Việt Nam) nội địa của Việt Nam.

Để thực hiện hành vi này, Sủi đã rủ thêm em trai là Voòng A Hây, sau đó kéo thêm anh họ là Lỷ A Tằng và một người quen là Nình Văn Xuân, Phùn Quay Phóng và Phùn Văn Dũng cùng tham gia.

Các đối tượng thống nhất phân chia nhiệm vụ cụ thể từng người, trong đó, Sủi liên hệ với A Lùng để lấy số điện thoại những người Trung Quốc, sau đó cho Hây số điện thoại để đối tượng này trực tiếp đi bè xốp qua sông biên giới khu vực mốc 1355, thuộc xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh đón họ đưa sang Việt Nam.

Còn lại Tằng, Xuân, Phóng, Dũng đứng đợi ở gần đó để cảnh giới lực lượng chức năng tuần tra. Khi những người Trung Quốc đã nhập cảnh thành công, các đối tượng này ngay lập tức sử dụng xe mô tô đón và đưa đến trung tâm thành phố Móng Cái để tìm cách tiếp tục đi sâu vào nội địa Việt Nam.

Mỗi vụ trót lọt, A Lùng trả tiền công cho nhóm của Sủi là 4.000 nhân dân tệ/1 người nhập cảnh.

Ngày 10/6, nhóm của Sủi đón 4 người Trung Quốc, khi đang di chuyển thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Trước đó, nhóm đã đưa 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lộ cách thức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép của nhóm đối tượng ở Quảng Ninh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhập cảnh trái phépngười Trung QuốcMóng CáiQuảng Ninhnhập cảnh vào việt nam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật