Lời khai lạnh gáy của hung thủ giết em gái 15 tuổi ở Điện Biên

Thứ bảy, 27/04/2019 | 22:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Lò Văn Biên khai do mượn điện thoại em gái để đi cầm cố lấy tiền dùng ma túy không được nên đã lấy gậy gỗ đập vào đầu, sau đó lấy khăn siết cổ nạn nhân đến tử vong.

Những ngày qua, người dân bản Món, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo hết sức bàng hoàng trước vụ án mạng mà hung thủ là anh trai của nạn nhân, em Lò Thị Cương (15 tuổi).

Sáng 27/4, ông Cà Văn Lả - Chủ tịch UBND xã Quái Tở, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) cho Lao Động biết, tối 26/4, cơ quan chức năng đã bắt được Lò Văn Biên (20 tuổi) - nghi phạm sát hại em gái ruột.

Biên bị bắt khi đang lẩn trốn tại khu vực nghĩa địa bản Dứa trên địa bàn xã Quái Tở, cách nhà khoảng 2km. Thời điểm đó, Biên có biểu hiện hoảng loạn, mới ăn lá ngón tự tử.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường mà báo Công an nhân dân đăng tải, nạn nhân bị tử vong do siết cổ, có chấn thương vùng sọ não. Tại thời điểm phát hiện thi thể nạn nhân, Biên không có mặt tại địa bàn.

Lời khai lạnh gáy của hung thủ giết em gái 15 tuổi ở Điện Biên - Ảnh 1Phóng to

Lò Văn Biên đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội chụp với dao.

Thời điểm bị bắt, Lò Văn Biên có dấu hiệu mệt lả. Nghi đối tượng đã ăn lá ngón tự tử nên tổ công tác đã đưa Biên vào Bệnh viện đa khoa Tuần Giáo tổ chức cấp cứu. Ngay lập tức, tổ công tác đã đưa Biên vào Bệnh viện đa khoa Tuần Giáo tổ chức cấp cứu. Theo các trinh sát, sau khi tiến hành rửa ruột. Qua thử máu, Lò Văn Biên dương tính ma túy.

Trưa 27/4, tại Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, sức khỏe Lường Văn Biên đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng. Tuy vậy, nghi can của vụ án có nhiều biểu hiện ảo giác của người sử dụng ma túy đá, đôi lúc tỏ ra sợ sệt, hoảng loạn…

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, ngày 25/4, sau khi xin tiền em gái để hút chích không được, Biên đã đòi lấy điện thoại của nạn nhân đi cầm cố. Bực tức vì em gái nhất quyết không đưa điện thoại cho mình, Biên đã lấy gậy gỗ đạp vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh, sau đó lấy khăn siết cổ đến tử vong. Biết sớm muộn gì cơ quan Công an cũng tìm ra mình, Biên đã nhanh chóng bỏ trốn, tới gần khu vực nghĩa trang ăn lá ngón để tự tử…

Được biết, Lò Văn Biên là đối tượng nghiện ma túy, thuộc diện theo dõi tại địa phương. Bố mất sớm, gia cảnh thuộc diện khó khăn buộc mẹ phải đi làm xa. Từ sự thiếu quan tâm của gia đình, Biên ăn chơi lêu lổng, thường xuyên lấy tiền của em gái cho thú vui cờ bạc và ma túy. Ngoài ra, Biên cũng thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải những hình ảnh bạo lực, khoe ảnh chụp với vũ khí dao, kiếm...

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
sát hại em gáiđiện biêncầm cố điện thoạilời khai hung thủ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật