`

Lừa đảo 88 tấn ruốc: Tòa tuyên án bất chấp kiến nghị của luật sư

Thứ ba, 01/09/2015 | 07:49 GMT+7

Chiều ngày 31/8, TAND tỉnh Kiên Giang tiếp tục đưa vụ án lừa đảo 88 tấn ruốc khô ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Mai Thị Tuyết Linh 15 năm tù, bồi thường cho bị hại hơn 3 tỷ đồng, bất chấp kiến nghị của các luật sư trả hồ sơ điều tra bổ sung vì bỏ lọt tội phạm, vi phạm tố tụng nghiêm trọng và những vấn đề mâu thuẫn, sai trái của bản cáo trạng....

Chủ tọa phiên tòa, bà Lê Thị Kim Cúc đã cho phép bị cáo lên tận bục “nhân danh” để xem hồ sơ.

Như Tiền Phong đã thông tin, Mai Thị tuyết Linh (SN1985), ngụ tại đường Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, Quận7 (TPHCM), thiếu nợ bà Trần Thị Dung (SN 1966), ngụ tại phường Nhà Mát, Bạc Liêu, 2 tỷ đồng.

Cuối năm 2012, Dung tìm gặp Linh bàn bạc mua ruốc khô của ông Nguyễn Văn Sinh (ngụ tại TX Hà Tiên) để lừa đảo. Dung chỉ cho Linh thay tên, đổi số điện thoại, giới thiệu là giám đốc một Cty ở Khánh Hòa, đưa ảnh ông Sinh cho Linh nhận mặt… 

Thực hiện thủ đoạn gian dối của Dung, từ ngày 27/11/2012 đến 17/1/2013, Linh đã mua của ông Sinh tổng cộng 134.012kg ruốc khô với tổng số tiền khoảng  6,9 tỷ đồng.

Tuy nhiên Linh chỉ thanh toán cho ông Sinh hơn 2,4 tỷ đồng; lấy tiền chiếm đoạt trả nợ cho bà Dung 1 tỷ đồng, sau đó cắt đứt liên lạc với ông Sinh. Ngày 22/4/2014 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam Linh, tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại tòa, LS Nguyễn Đình Huề - Văn Phòng Luật Sư Đồng  đội, thuộc  Đoàn Luật Sư Thành phố Hà Nội cho rằng có đủ căn cứ thể hiện bà Dung là người chủ mưu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang không khởi tố bị can đối với bà Trần thị Dung là bỏ sót người vi phạm.

Vụ án đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về tố tụng. Nhiều chứng cứ quan trọng đối với vụ án đã được thu thập trong quá trình điều tra, nhưng không đưa vào hồ sơ vụ án.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Lừa đảo 88 tấn ruốc: Tòa tuyên án bất chấp kiến nghị của luật sư tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
lừa đảotòa tuyên ánKiến nghịluật sưbị cáoruốc khô

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật