`

Lừa dưới nhà có kho báu phải giải vong mới lấy được, thầy bói dởm chiếm đoạt tiền tỷ

Thứ ba, 05/05/2020 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Khi được nhờ xem bói, Nguyễn Thanh Bình đều phán "dưới nhà có kho báu, muốn lấy phải giải vong" rồi yêu cầu người đi xem bói đưa số tiền lớn để làm lễ giải vong.

"Thầy bói dởm" Nguyễn Thanh Bình tại tòa. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Ngày 5/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thanh Bình (SN 1959), ngụ xã Khánh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong năm 2003 và khoảng thời gian từ năm 2012 đến tháng 5/2019, thông qua hình thức dùng bài Tu lơ khơ để bói toán tử vi lá số, xem phong thủy đất đai, nhà cửa, Nguyễn Thanh Bình đã thực hiện 6 vụ lừa đảo đối với 7 bị hại trên địa bàn Nghệ An, với tổng số tiền chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng.

Chiêu thức lừa đảo của Bình là phán "dưới nhà có kho báu, muốn lấy phải giải vong" đối với những người đến nhờ đối tượng này nhờ xem bói. Sau đó, Bình yêu cầu người đi xem bói đưa số tiền lớn để làm lễ giải vong.

Một trong 7 bị hại là bà Võ Thị T., trú xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn. Khoảng tháng 4/2018 bà T. đến nhà Bình để xem bói. Tại đây, Bình đoán trúng nhiều vấn đề khiến bà T. tin tưởng. Vì đã có mục đích lừa đảo nên sau khi xem bói xong, Bình chủ động xin số điện thoại.

Tối cùng ngày, Bình đến nhà bà T. lấy bài ra "bói" gia sự cho gia đình và nói trong đất tồn tại kho báu, có giá trị rất lớn. Bình lấy trong người ra 1 quyền sổ rồi yêu cầu bà T. chọn, xé 1 tờ đặt lên bàn thờ. Sau đó, Bình nói vợ chồng bà T. lên tầng 2 thắp hương.

Lợi dụng không có ai, Bình lấy giấy đã chuẩn bị nội dung ra đánh tráo tờ giấy trên bàn. Khi bà T. xuống mở giấy ra xem thì thấy có nội dung "Trong vườn nhà có kho báu, muốn lấy lên thì phải giải vong, số tiền 300 triệu đồng". 

Sau đó, Bình ra vườn chỉ vị trí có kho báu, nhưng dặn phải đợi "ngày đẹp" mới được đào. Tin tưởng, bà T. đã đưa 300 triệu đồng cho Bình để giải vong.

Vài ngày sau, Bình đến nhà bà T. để đào "kho báu". Lợi dụng lúc mọi người vào nhà thắp hương, Bình lấy chiếc bình gốm mình đã chuẩn bị sẵn bỏ xuống hố rồi lấp đất lại. Khi bà T. đào phát hiện và đưa chiếc bình lên thì Bình yêu cầu đặt tại phòng thờ, lấy vải trắng quấn lại và yêu cầu không được mở khi chưa được phép.

Một thời gian sau, bà T. phát hiện mình bị lừa nên đã yêu cầu Bình trả lại tiền. Sợ bà T. trình báo công an nên Bình đã trả 170 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bình khai do nợ nần lô đề, bài bạc nên đã lừa các bị hại thông qua yếu tố tâm linh, bói toán, “phán” trong nhà có kho báu với giá trị lớn cần được giải vong để khai quật.

Với tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thanh Bình bị tòa tuyên phạt 16 năm tù, buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Lừa dưới nhà có kho báu phải giải vong mới lấy được, thầy bói dởm chiếm đoạt tiền tỷ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Anlừa đảothầy bóichiếm đoạt tài sản
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật