`

Luật sư của Cao Toàn Mỹ kiến nghị xử lý hình sự mẹ hoa hậu Phương Nga

Thứ ba, 18/07/2017 | 13:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ vừa hoàn tất kiến nghị gửi cơ quan tố tụng đề nghị khởi tố vụ án và xem xét trách nhiệm hình sự đối với những người liên quan trong đó có bà Hồ Mai Phương (mẹ hoa hậu Phương Nga).

Theo thông tin được đăng tải trên báo Vietnamnet, ngày 17/7, luật sư Trần Thu Nam - người bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ cho biết, đã hoàn tất kiến nghị gửi cơ quan tố tụng đề nghị khởi tố vụ án và xem xét trách nhiệm hình sự đối với những người liên quan trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của hoa hậu Phương Nga và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trong bản kiến nghị, luật sư Trần Thu Nam đề cập đến vấn đề, trong phiên xử chiều ngày 27/6, nhân chứng Nguyễn Mai Phương có công khai đoạn ghi âm về việc bà Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Nga) đưa hối lộ 50 triệu đồng cho quản giáo để thông cung...

Luật sư Nam cũng nêu trong bản kiến nghị của mình về việc xuất hiện những lá thư được cho là của bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung gửi ra từ trại tạm giam cho Lữ Minh Nghĩa. Trong những lá thư này, Dung còn nhắc Nghĩa phải gửi tiền cảm ơn quản giáo.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm lần 2 - Ảnh: Dân trí

Luật sư Nam nhấn mạnh, trong suốt quá trình điều tra, bị cáo Dung đều nhận tội, đồng phạm lừa đảo và được hưởng 6,5 tỉ đồng và Dung đã trả lại cho ông Cao Toàn Mỹ số tiền 2,5 tỉ đồng đã chiếm đoạt. Sau khi có sự thông cung này, bị cáo Dung đã phản cung.

Từ những tình tiết được luật sư Trần Thu Nam đưa ra trong bản kiến nghị, ông kiến nghị Cơ quan điều tra - Viện kiểm sát tối cao, Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) khởi tố vụ án hình sự đưa và nhận hối lộ. Đồng thời, đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của tất cả những người có liên quan trong đó có bà Hồ Mai Phương.

“Đặc biệt xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Mai Phương nếu bà Phương có liên quan. Chính vì những hành vi có dấu hiệu tội phạm này đã làm cho bị cáo Dung thay đổi lời khai, gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng trong đó có TAND TP.HCM”, luật sư Nam nhấn mạnh.

Trong diễn biến có liên quan, theo thông tin trên báo Công an Nhân dân, VKSND TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa ký quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" cho Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh để điều tra bổ sung theo toàn bộ nội dung Quyết định số 164/2017/HSST - QĐ ngày 29/6/2017 của TAND TP Hồ Chí Minh và yêu cầu của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can.

Thời hạn điều tra bổ sung là 1 tháng kể từ khi CQĐT nhận được hồ sơ vụ án.VKS cho rằng, yêu cầu trả hồ sơ của toà án là có căn cứ nên chấp nhận.

Trước đó, sau nhiều ngày xét xử, chiều 29/6, TAND TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định cho hai bị can Nga và Dung được tại ngoại; đồng thời tuyên trả hồ sơ điều tra vụ án để làm rõ hàng loạt tình tiết như bản chất số tiền 16,5 tỷ đồng mà bị hại Cao Toàn Mỹ chuyển cho hoa hậu Phương Nga.

Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án

Theo báo Tuổi trẻ, trước đó, luật sư Nguyễn Văn Dũ - người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga cho biết ông vừa gửi bản kiến nghị cho cơ quan tố tụng về vụ án mà Phương Nga cùng Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Theo luật sư Dũ, bản kiến nghị của ông dài 58 trang với nhiều nội dung phân tích các chứng cứ pháp lý mà ông đã thu thập được trong quá trình tham gia bào chữa cho Phương Nga.

Từ những bằng chứng và phân tích căn cứ pháp lý, luật sư kiến nghị các cơ quan tố tụng TP.HCM đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Bản kiến nghị không chỉ được luật sư gửi đến các cơ quan tố tụng TP.HCM và Trung ương mà còn gửi tới các cơ quan giám sát, đại biểu Quốc hội.

(Tổng hợp) 

Bạn đang đọc bài viết Luật sư của Cao Toàn Mỹ kiến nghị xử lý hình sự mẹ hoa hậu Phương Nga tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoa hậu Phương Ngatrương hồ phương ngalừa đảo 165 tỷ đồngNguyễn Đức Thùy Dungcao toàn mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật