`

Nam thanh niên chém chết người chỉ vì một chiếc mũ bảo hiểm lãnh án chung thân

Thứ ba, 21/05/2019 | 22:30 GMT+7

Danh và ông Trang to tiếng qua lại về việc Hiền (con trai ông Trang) mượn mũ bảo hiểm không trả. Trong lúc cãi vã, Danh dùng dao rựa chém vào cổ ông Trang khiến nạn nhân tử vong. 

Thanh Niên đưa tin, ngày 21/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm và tuyên án chung thân đối với bị cáo Lã Thanh Danh (23 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, Huyện Đồng Phú, Bình Phước) về tội “giết người”. Đồng thời buộc bị cáo Danh bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 60 triệu đồng tiền mai táng.

Báo Tin Tức cho biết, theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 5/10/2018, Danh đi đến nhà một người dân trong ấp suối Nhung để uống rượu. Trong lúc đang uống rượu, bà Trương Thị Thu Thủy (mẹ ruột của Danh) cũng đến đây chơi và hỏi Danh cho ai mượn mũ bảo hiểm của bà mà không thấy trả.

Danh nói cho Thạch Thanh Hiền (26 tuổi, ngụ ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú) mượn, để Danh đi lấy về.

Danh điều khiển xe máy đến nhà Thạch Vay (26 tuổi, xã Tân Hưng) rủ đi "công chuyện". Sau đó, Danh chở Vay đến chòi rẫy cao su nơi Danh đang cạo mủ thuê lấy một con rựa đưa cho Vay cầm, Thanh Niên thông tin.

Trên đường đi, biết Danh mang theo rựa tìm chém Hiền, Vay liền khuyên can nhưng Danh không đồng ý.

Theo Báo Tin Tức, khi đến chòi rẫy của anh Hiền, Danh dựng xe cách chòi khoảng 10m, lấy con dao rựa từ tay Vay rồi một mình đi vào chòi kêu Hiền trả mũ bảo hiểm.

Lúc này anh Hiền cùng bố ruột là ông Thạch Thanh Trang đang ở trong chòi. Nghe thấy tiếng xe, Hiền đi ra cửa nhìn thấy Danh đang cầm dao rựa đi về phía mình nên hoàng sợ bỏ chạy về hướng bờ suối phía sau chòi rẫy. 

Thấy Hiền bỏ chạy, Danh vào trong chòi thì gặp ông Trang và cả hai xảy ra cự cãi. Trong lúc to tiếng, Danh cầm điện thoại di động của anh Hiền treo gần võng, ném xuống nền nhà làm nứt vỡ màn hình, đồng thời lớn tiếng cãi nhau với ông Trang.

Trong lúc tức giận, Danh cầm dao rựa chém vào vùng cổ ông Trang khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam thanh niên chém chết người chỉ vì một chiếc mũ bảo hiểm lãnh án chung thân tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chém chết ngườitội phạm giết ngườigiết người vì mũ bảo hiểmBình Phước
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật