`

Ném điện thoại vào tiếp viên hàng không, nữ hành khách nhận kết đắng chát

Thứ sáu, 03/07/2020 | 19:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ném điện thoại vào tiếp viên hàng không, nữ hành khách bị xử phạt 4 triệu đồng vì hành vi dây rối và bị cấm bay 1 năm.

Ném điện thoại vào tiếp viên hàng không, nữ hành khách nhận kết đắng chát - Ảnh 1

Nữ hành khách bị cấm bay 12 tháng khi nem điện thoại vào tiếp viên hàng không. Ảnh minh họa 

Theo đó, Cục Hàng không Việt nam vừa tiến hành phạt cấm bay 12 tháng với nữ hành khách B.T.P. C (sinh năm 1995, trú tại Thái Nguyên) tính từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ khi hết hạn cấm bay.

Trước đó, ngày 19/6, chị B.T.P.C lên chuyến bay VJ139 của hãng hàng không VietJet để bay từ Hà Nội đi TP.HCM.

Theo kết luận của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cô này có hành vi gây rối, sử dụng điện thoại khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Khi được yêu cầu tắt điện thoại, nữ hành khách không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng. Người này còn to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định.

Sau đó B.T.P.C. đã bị yêu cầu xuống khỏi máy bay và bị Cảng vụ Hàng không xử phạt 4 triệu đồng về hành vi cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không cũng ra quyết định cấm bay 12 tháng với hai nam hành khách trên chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 21/5. Theo đó, nam hành khách 46 tuổi, ghế 34D đã chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh, được xác định vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Trong khi xảy ra vụ việc, hành khách 49 tuổi ngồi ghế 25A có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi của hành khách ghế 34D. Vị khách này cũng được xác định gây rối, vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Hai hành khách này đã bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc phạt 10 triệu đồng trước đó.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ném điện thoại vào tiếp viên hàng không, nữ hành khách nhận kết đắng chát tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiếp viên hàng khôngnữ hành kháchcấm bay
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật