`

Nghe cuộc điện thoại lạ, người phụ nữ ở Hà Nội mất 13 tỷ

Thứ ba, 15/09/2020 | 16:27 GMT+7

Sau khi nhận cuộc gọi điện thoại từ một người lạ xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp, người phụ nữ ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chuyển 13 tỷ đồng cho kẻ lừa đảo.

Nghe một cuộc điện thoại lạ, người phụ nữ bị lừa mất 13 tỷ đồng - Ảnh minh họa

Ngày 15/9, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị hại là chị N.T.H.L. (trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, chị L. nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp. Người này thông báo đang điều tra về vụ án lớn, liên quan nhiều người, trong đó có chị L..

Đoán được tâm lý lo lắng, sợ hãi của chị L., người ở đầu dây bên kia tiếp tục thông tin cho chị những câu chuyện dọa dẫm.

Tiếp đó, người này yêu cầu chị L. phải lập tài khoản ngân hàng mới, chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới để cơ quan chức năng bảo vệ tài sản cho gia đình chị.

Tin lời, chị L. đã làm theo yêu cầu của người ở đầu dây bên kia, ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác, đồng thời chuyển lần lượt 13 tỷ đồng vào tài khoản mới.

Sau đó, người này yêu cầu chị L. cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản trên. Tin lời, chị L. làm theo yêu cầu của người này, chỉ trong ít phút số tiền 13 tỷ đồng trong 2 tài khoản mới của chị đã bị rút hết. Sau khi bị rút hết tiền, chị L. mới biết bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Cơ quan chức năng tiếp tục khuyến cáo, người dân cần tỉnh táo trước những cuộc điện thoại như trên.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghe cuộc điện thoại lạ, người phụ nữ ở Hà Nội mất 13 tỷ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảoHà Nội công an quận Hoàn Kiếm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật