Nhắc khách trả tiền, nữ chủ quán karaoke bị đâm thủng gan

Thứ sáu, 02/12/2016 | 10:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Hát hò, nhậu nhẹt không chịu trả tiền, nam thanh niên còn rút dao đâm xuyên gan chủ quán karaoke.

Theo báo Tri thức trực tuyến, chiều 1/12, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) đã tạm giữ hình sự Trần Thế Anh (27 tuổi, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long).

Thanh niên này bị điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích, khi dùng dao đâm chủ quán karaoke trọng thương.

Đối tượng Thế Anh tại cơ quan công an. (Ảnh: báo Tri thức trực tuyến)

Báo Công an nhân dân thông tin, theo cơ quan điều tra, chiều 28/11, Thế Anh cùng với Trần Tấn Đạt (33 tuổi) và Trần Bá Tùng (28 tuổi, cùng ngụ TP Vĩnh Long) đến quán karaoke Dạ Khúc (ấp Tân Quới Hưng, xã Trường An) để hát và uống bia. Tàn tiệc, nhóm thanh niên trên cự cãi và không chịu trả tiền. 

Chủ quán là bà Hoàng Thị Đông (58 tuổi) ra ngăn cản và yêu cầu Thế Anh trả tiền. Trong lúc giằng co, Thế Anh lấy con dao mang theo người đâm liên tiếp vào vùng bụng chủ quán rồi bỏ trốn. Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu với vết thương thấu bụng xuyên thủng gan. 

Qua điều tra, cảnh sát đã tạm giữ nghi phạm gây án. Hiện cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên này. 

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏa người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)Bạn đang đọc bài viết Nhắc khách trả tiền, nữ chủ quán karaoke bị đâm thủng gan tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
chủ quán karaokebợm nhậucôn đồgây thương tíchchủ quán karaokecôn đồ chém ngườichém người trọng thươngVĩnh Long
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật