`

Nhân viên công ty chăn nuôi "ăn" hơn 20 tấn thịt lợn

Thứ năm, 24/09/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - Lợi dụng sự sơ hở, cũng như lòng tin từ phía công ty 3 nhân viên đã dựng khống nội dung trên phiếu cân bắt heo, ghi giảm trọng lượng, xuất heo khống… với số lượng trên 20.000kg chiếm đoạt số tiền lên đến 2.7 tỷ đồng.

Theo tin từ báo Tri thức trực tuyến, Công an Hà Nội vừa bắt tạm giam 2 nghi phạm trong đường dây "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại một chi nhánh công ty chăn nuôi đóng ở huyện Chương Mỹ.

Họ gồm: Vũ Văn Hoàn (33 tuổi), Phan Văn Tầng (34 tuổi) - nhân viên công ty. Cùng bị khởi tố giống 2 đồng phạm có Vũ Thị Huyền (30 tuổi - kế toán công ty). Do nuôi con nhỏ nên chị này được tại ngoại.

Nhân viên công ty chăn nuôi "ăn" hơn 20 tấn thịt lợn - Ảnh 1

Hoàn và Tầng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, 3 người này được giao nhiệm vụ cân, bán tài sản của công ty là heo xuất chuồng.

Họ được cho là đã bàn bạc, ghi giảm trọng lượng heo so với lượng thực tế khi cân, dựng khống phiếu giao hàng phù hợp với phiếu cân heo khống và xuất hóa đơn giá trị gia tăng làm lợi cho khách hàng.

Tiền chênh lệch sau đó được khách mua heo chuyển lại cho các nhân viên thông qua tài khoản ngân hàng để ăn chia.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ báo Công an nhân dân, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2013, các đối tượng đã câu kết, dùng nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt  số tiền trên 2,7 tỷ đồng, tương đương trên 20.000 kg thịt heo là tài sản của doanh nghiệp.

Quá trình điều tra làm rõ, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam (viết tắt là công ty C.P) có trụ sở tại Đồng Nai, trụ sở tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội thuê các trang trại chăn nuôi heo theo mô hình công ty đầu tư giống, thức ăn, thuốc, kỹ thuật và đến cuối kỳ bắt heo theo chỉ định của công ty.

Lợi dụng sơ hở trong quy định của công ty về quy trình bán heo và thanh toán tiền, các đối tượng Huyền, Hoàn và Tầng móc nối, câu kết thông đồng với khách hàng để chiếm đoạt tài sản của công ty.

Cụ thể các đối tượng đã dựng khống nội dung trên phiếu cân bắt heo, ghi giảm trọng lượng heo so với trọng lượng thực tế khi cân tại trại xuất heo, ghi khống phiếu giao hàng với phiếu cân heo khống, xuất hóa đơn GTGT làm lợi cho khách hàng.

Số tiền chênh lệch sẽ được khách hàng mua heo chuyển lại cho các đối tượng thông qua tài khoản mở tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Xuân Mai để ăn chia.

Quá trình điều tra, các nhân viên này đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản và tự nguyện nộp tiền tại cơ quan điều tra để khắc phục hậu quả. Trong đó, Huyền nộp 1 tỷ 70 triệu, Tầng nộp 400 triệu, Hoàn nộp 300 triệu.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ và xử lý các đối tượng liên quan trong vụ án. 

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

[mecloud]jUtoOhfgoe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên công ty chăn nuôi "ăn" hơn 20 tấn thịt lợn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhân viêncông tychăn nuôicấu kếtăn chặnthịt lợnchiếm đoạttiền tỷtin mớitin nóngtin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật