`

Nỗi đau khôn nguôi của mẹ bé gái 5 tuổi bị bố ép uống thuốc diệt cỏ

Thứ năm, 29/09/2016 | 22:20 GMT+7

Khi bị Công an thị xã Đông Triều bắt và giải đi, đối tượng Phú đã oà khóc và nói lời xin lỗi gia đình.

Như báo chí đưa tin, ngày 23/9, Ngô Văn Phú (SN 1990, ở thôn 7, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã mua 2 chai thuốc diệt cỏ và 1kg đường trắng hòa vào cốc nước và ép con gái Nguyễn Thị Thu Phương (SN 2011) uống khiến cháu tử vong sau đó 3 ngày.

Trò chuyện với phóng viên, chị Nguyễn Thị Bích (24 tuổi, mẹ cháu Phương) cho biết, trong quá trình tìm hiểu nhau, chị không thấy anh Phú có biểu hiện gì bất thường như là rượu chè, chơi bời. Sau khi cưới nhau vào năm 2010 được một thời gian thì chị thấy tính nết của chồng bắt đầu thay đổi. Lúc đầu chỉ là nói to, quát mắng, chửi bới và sau này là đánh. Có nhiều lúc Phú chửi mắng và đánh chị Bích một cách vô cớ, nếu chị nói lại là bị chồng đánh không thương tiếc.

Căn nhà xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Đ.Tuỳ

“Một năm tôi không nhớ bị anh ấy đánh bao nhiêu lần nữa nhưng cứ uống rượu vào là lại cầm điếu cày, cầm cuốc đuổi đánh tôi. Nếu tôi không chạy thì bị đánh chết, mà chạy rồi khi quay về lại bị đánh. Nhiều lúc không đuổi đánh được tôi lại quay sang hành hạ 3 đứa con nhỏ. Bây giờ nghĩ lại mà thấy kinh sợ”, chị Bích tâm sự.

Bà Nguyễn Thị C (hàng xóm) cho biết: “Từ ngày chị Bích về làm dâu ở xóm tôi, hầu như bị chồng đánh liên tục. Nhiều lần bị Phú đánh đau quá phải phải nằm ở nhà mấy ngày không dám đi ra ngoài đường vì sợ mọi người biết. Bình thường thì Phú không sao, nhưng cứ uống rượu vào là đánh vợ, thậm chí đánh cả mẹ đẻ và các con. Lúc đầu chúng tôi có can ngăn, nhưng đều bị nó mắng chửi và doạ nạt. Thấy vậy, những lần sau chúng tôi không dám sang nữa”.

Chị Bích kể lại sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo tìm hiểu của PV, vào khoảng 10 ngày trước khi xảy ra sự việc, Phú đã đuổi đánh chị Bích và chị đã mang quần áo về nhà mẹ đẻ ở Bắc Giang ở tạm, tính chuyện đi xin làm bưng bê cho quán ăn của người bạn gần nhà.

http://mecloud.vn/video/view?id=H1UKSFxBlH

Tuy nhiên, chị về hôm trước thì hôm sau Phú gọi điện thông báo sẽ không nuôi cháu Phương và cháu Nguyễn Văn Giang (SN 2014, con út), mà Phú chỉ nuôi cháu Nguyễn Văn Nhật (SN 2013, con thứ 2). Thấy vậy, chị trở về mang 2 con lên quê ngoại nương tựa. Nhưng chỉ được vài hôm, Phú lên nhà ngoại năn nỉ chị tha thứ, hứa sẽ thay đổi và đón 2 con về đi học. Nào ngờ về được 5 hôm thì xảy ra sự việc đau lòng.

Nỗi đau khôn nguôi của mẹ bé gái 5 tuổi bị bố ép uống thuốc diệt cỏ - Ảnh 3

Chị Bích không tin chồng mình có thể nhẫn tâm bắt con uống thuốc diệt cỏ. Ảnh: Đ.Tuỳ

Chị Bích nói: "Nếu như hôm đó, tôi cương quyết và không mủi lòng thì con tôi đâu có chết oan uổng thế này. Trước khi cháu mất, cháu còn nói với tôi là bố bắt con uống thuốc độc, nếu con không uống bố lấy dép đánh chết. Vì sợ bị bố đánh nên cháu đã uống”.

Nhớ lại ngày xảy ra sự việc, chị Bích kể, hôm đó vào khoảng 14 giờ chiều ngày 23/9, khi chị đang ở trên Bắc Giang thì nhận được điện thoại của anh Phú nói: "Mày có về nhà không, con mày sắp chết rồi". Lúc đầu chị không tin, vì đã nhiều lần Phú doạ giết 4 mẹ con và cả gia đình nhà vợ. Sau khi gọi điện cho mẹ chồng thì chị mới biết, chồng chị đã giết cháu Phương.

Ông Nguyễn Đình Phức - Trưởng thôn 7 (xã Nguyễn Huệ). Ảnh: Đ. Tuỳ

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Đình Phức - Trưởng thôn 7, xã Nguyễn Huệ cho hay, việc anh Phú thường xuyên đánh chị Bích là có thật và đã diễn ra từ lâu. Tuy nhiên, chỉ khi nào uống rượu vào Phú mới đánh, thậm chí đánh cả mấy đứa nhỏ và mẹ mình.

"Sau khi cháu Phương mất được khoảng 5 phút, tôi thấy Công an thị xã Đông Triều đã tiến hành bắt giữ Phú đưa về phòng giam để điều tra. Trước khi bị giải đi, Phú còn quay lại nói: Bố xin lỗi con, anh xin lỗi em và oà khóc", ông Phức cho PV biết thêm.

Đức Tùy

Nguồn: Gia đình và Xã hội 

Xem thêm video:

http://mecloud.vn/video/view?id=H1UKSFxBlH

Bạn đang đọc bài viết Nỗi đau khôn nguôi của mẹ bé gái 5 tuổi bị bố ép uống thuốc diệt cỏ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bé gái 5 tuổibị bố ép uống thuốc diệt cỏnỗi đau người mẹcông anQuảng Ninhcơ quan điều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật