`

Nữ cán bộ Mặt trận lĩnh 15 năm tù vì lừa đảo

Thứ hai, 02/11/2015 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) -TAND tối cao tại TP HCM xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Kim Tỵ (38 tuổi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tin từ báo Tiền phong, sáng 2/11, tại Hậu Giang, TAND tối cao tại TP HCM xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù đối với bị cáo nguyên là Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Vị Thanh (Hậu Giang) Trần Thị Kim Tỵ (38 tuổi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Tỵ trước tòa - Ảnh: Tiền phong

Vụ xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bị hại Nguyễn Thị Xuân Đào, là người bị bà Tỵ lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng trong tổng số tiền lừa đảo trên 15,5 tỷ đồng. Bà Đào yêu cầu sửa bản án sơ thẩm, buộc người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bà Trương Ánh Nguyệt trả lại 10 tỷ đồng cho bà. Đồng thời, yêu cầu tòa xác định lại số tiền bị cáo Tỵ lừa đảo của bà là 11,476 tỷ đồng mới phù hợp chứ không phải 8 tỷ đồng như án sơ thẩm nêu.

Luật sư Nguyễn Thái Thanh (bảo vệ quyền lợi cho bà Đào) cho rằng, trong quá trình điều tra, bà Nguyệt khai đã nhận số tiền 10 tỷ đồng từ bà Tỵ. Đồng thời, cơ quan điều tra đã chứng minh được số tiền bà Tỵ giao cho bà Nguyệt là từ tiền lừa đảo của bà Đào nhưng tòa sơ thẩm không xem xét chứng cứ này là không hợp lý.

Tại tòa, bị cáo Tỵ có nguyện vọng yêu cầu tòa truy thu lại số tiền đã giao cho bà Nguyệt để trả lại cho bà Đào nhưng tòa không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm. 

Trước đó báo Pháp luật TP. HCM đưa tin, theo bản án sơ thẩm số 13/2015/HSST ngày 16/7/2015 của TAND tỉnh Hậu Giang, từ năm 2008 đến đầu năm 2014, Trần Thị Kim Tỵ lợi dụng danh nghĩa là chủ tịch Hội Phụ nữ phường và sau đó chuyển về giữ chức vụ thường trực Ủy ban MTTQVN TP Vị Thanh đã nảy sinh ý định chiếm đoạt của người cho vay.

Trong thời gian từ tháng 11/2012 đến ngày 20/2/2014, bị cáo Tỵ đã dùng thủ đoạn chiếm đoạt tài sản của bốn người bị hại trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và TP Vị Thanh với số tiền 15,5 tỉ đồng.

Số tiền chiếm đoạt, Tỵ dùng để trả nợ, mua đất, mua nhà và chi xài cá nhân. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Kim Tỵ 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, về trách nhiệm dân sự buộc bị cáo Tỵ có trách nhiệm trả lại số tiền trên 12 tỉ đồng đã chiếm đoạt cho những người bị hại.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
[mecloud]a7QY97sadP[/mecloud] 
Bạn đang đọc bài viết Nữ cán bộ Mặt trận lĩnh 15 năm tù vì lừa đảo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
y ántù giamcán bộlừa đảochiếm đoạthành vibị cáođối tượngtin mớitin nóngtin nhanhcông anđiều traPhát hiệnBắt giữkhai nhậnthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật