`

"Nữ quái" giả phụ huynh vào trường lột tư trang của học sinh

Thứ bảy, 24/10/2015 | 09:30 GMT+7

(ĐSPL) - Thêm giả làm người quen của các bậc phụ huynh, vào trường đón các cháu học sinh và đưa các em đến chỗ vắng và nói rằng bố, mẹ nhờ cô mang dây chuyền, bông tai, lắc tay về nhà cất, vừa nói đối tượng vừa tháo lấy tài sản để chiếm đoạt.

Theo tin tức báo Thanh Niên, chiều 23/10, thượng úy Hoàng Thanh Liệu, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Công an TP.Tam Điệp) cho biết, cơ quan này đã bắt nghi phạm Dương Thị Thêm (27 tuổi, trú xã Xuân Quang, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Dương Thị Thêm tại cơ quan điều tra (Ảnh: báo Thanh Niên)

Theo thượng úy Liệu, nghi phạm Thêm bị bắt khi vừa thực hiện hành vi lừa đảo tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (P.Nam Sơn, TP.Tam Điệp).

Bước đầu Thêm khai nhận, từ cuối tháng 8 đến nay, đã giả làm người quen của các bậc phụ huynh, vào trường đón các cháu học sinh rồi đưa ra chỗ vắng để cướp dây chuyền, lắc vàng...

Dẫn nguồn tin từ TTXVN, Đối tượng này đã có hai tiền án về tội chiếm đoạt tài sản, vừa chấp hành xong án phạt từ tháng 3/2015.

Lúc 7h ngày 21/10, khi đối tượng Thêm vừa thực hiện hành vi lừa đảo tại trường tiểu học Nguyễn Trãi, phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) thì bị cơ quan công an ập vào bắt giữ. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu được trên người đối tượng một đôi bông tai bằng vàng tây, một dây chuyền bạc, một lắc tay bạc và 23,9 triệu đồng tiền mặt.

Thêm khai nhận số tiền và đồ trang sức trên đều là tài sản lừa đảo được trong thời gian qua. Khi phát hiện học sinh mang đồ trang sức có giá trị, Thêm tiếp cận rồi đưa các em đến chỗ vắng và nói rằng bố, mẹ nhờ cô mang dây chuyền, bông tai, lắc tay về nhà cất, vừa nói đối tượng vừa tháo lấy tài sản để chiếm đoạt.

Đối tượng chỉ tập trung thực hiện hành vi với các cháu học sinh nữ lớp 1, lớp 2 để dễ tiếp cận và không bị phản kháng.

Từ cuối tháng Tám đến nay Thêm đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 27 học sinh tại tám trường tiểu học thuộc thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình).

Cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định của phát luật

NINH LAN (Tổng hợp) 

[mecloud]KOKiIBG7r5[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết "Nữ quái" giả phụ huynh vào trường lột tư trang của học sinh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
án phạtCướplừa đảophụ huynhhọc sinhlừa đảotrấn lộtcướp tài sảnan ninhPháp luậttin nhanhtin mớitin nóngtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật