`

Nữ tiếp viên karaoke bị đồng nghiệp cắt trụi tóc vì thiếu nợ 30 triệu đồng

Chủ nhật, 15/11/2020 | 21:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Vay đồng nghiệp 30 triệu đồng nhưng trả nợ chậm, nữ tiếp viên karaoke bị bắt giữ trái phép, đánh đập rồi cắt trụi tóc.

Hà và Hoàn tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Thanh Niên)

Công an huyện Thường Tín, Hà Nội đã tạm giữ Nguyễn Huy Hoàn (37 tuổi, trú quận Hoàng Mai) và Nguyễn Thu Hà (20 tuổi, quê Quảng Ninh) để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo tài liệu điều tra, Hà và chị N.T.Q. (19 tuổi, ở Hòa Bình) cùng làm nhân viên tại quán karaoke ở Thường Tín.

Vào tháng 10/2020, Q. vay Hà 30 triệu đồng, hẹn trả nợ sau 2 tháng. Tuy nhiên, do cần tiền, 1 tháng sau, Hà nhắn Q. phải thu xếp trả tiền nhưng chị này chưa có tiền.

Biết Q. cũng vay Hoàn (là "anh xã hội" của Hà) nên Hà bàn bạc với Hoàn kế hoạch bắt giữ chị Q. để đòi tiền.

Đến tối 13/11, Hoàn và Hà bắt cóc chị Q. đưa về phòng trọ ở xã Khánh Hà (huyện Thường Tín) nhốt, đánh, cắt trụi tóc để ép chị này trả nợ. Chị Q. bị đe dọa, yêu cầu gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến trả.

Sáng 14/11, sau khi được thả về, Q. đến trình báo công an sở tại. Cùng ngày, cảnh sát bắt đôi nam nữ liên quan vụ án.

Theo hồ sơ, Hoàn có 2 tiền án về tội Cướp tài sản.

Khoản 1, Điều 157, Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định, người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 153 và Điều 377 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Còn người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật thuộc Điều 153 (tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi) có mức hình phạt tù từ 3-15 năm; tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn bắt, giữ, giam người trái pháp luật (Điều 377) có khung hình phạt từ 6 tháng đến 12 năm.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ tiếp viên karaoke bị đồng nghiệp cắt trụi tóc vì thiếu nợ 30 triệu đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucan ninh hình sựbắt ngườicon nợ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật