`

Ông, bà “trùm” đường dây buôn bán trẻ sơ sinh lãnh 60 năm tù

Thứ tư, 24/12/2014 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Lợi dụng nhiều bạn trẻ sinh con mà không có điều kiện để nuôi. Nhóm của Thương, đi khắp các bệnh viện để mua những đứa trẻ rồi bán cho những gia đình cần con để kiếm lời.

Sáng 24/12, TAND TP.HCM mở phiên toà tuyên án đối với Tưởng Đình Thương (SN 1979, ngụ quận 12) tuyên phạt 14 năm tù; Ngô Thị Lan (SN 1970, ngụ quận 1) tuyên phạt 16 năm tù; Trần Ngọc Quỳ (SN 1970, ngụ quận Tân Phú) tuyên phạt 12 năm tù; Phạm Tuấn Phương (SN 1962, ngụ quận Tân Phú) tuyên phạt 12 năm tù và Nguyễn Văn Viễn (SN 1970, ngụ quận Gò Vấp) tuyên phạt 6 năm về tội “Mua bán trẻ em”.

Trước đó, ngày 23/12, TAND TP.HCM mở phiên toà sơ thẩm xét xử nhóm buôn bán trẻ em do Tưởng Đình Thương cầm đầu gây chấn động dư luận thời gian qua.

Theo bản án sơ thẩm, từ khoảng tháng 10/2013, Viễn có quen biết và chung sống với Võ Thị Kiều Trang. Lúc này, Trang đã có thai hơn 4 tháng nên lo sợ việc gia đình biết chuyện. Bên cạnh đó, Trang cũng lo lắng việc không có đủ điều kiện kinh tế để nuôi con.

Hai người quyết định sinh con rồi bán cho người khác lấy tiền tiêu xài. Đúng lúc này, Viễn được một người bạn giới thiệu cho Trần Ngọc Quỳ để mua con. Sau đó, Trang được Quỳ chăm sóc tận tình đến ngày sinh nở.

Ngày 24/2/2014, Trang sinh được một bé gái tại bệnh viện Từ Dũ. Viễn gọi điện thoại báo cho Quỳ. Quỳ liên lạc với Lan chào hàng đứa bé với giá 7 triệu đồng. Sau đó, Quỳ gặp Viễn thoả thuận giá thì được Viễn đồng ý, nhưng phải chờ đứa trẻ xuất viện mới thực hiện giao dịch.

Ngày 27/2, Trang xuất viện, Viễn báo cho Quỳ đến đón đứa bé. Đến khoảng 14h cùng ngày, giao dịch bán đứa bé được thực hiện trước cổng bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ông, bà “trùm” đường dây buôn bán trẻ sơ sinh lãnh 60 năm tù - Ảnh 1

Các bị cáo tại tòa.

Tới nơi, trong lúc Trang đi vệ sinh, Viễn ôm con đứng đợi thì Lan chạy xe tới. Quỳ lấy phong bì tiền thoả thuận trước đó đưa cho Viễn. Tuy nhiên, thấy không đành lòng, Trang đổi ý không bán con nữa, nhưng lúc này Viễn đã thực hiện xong giao dịch với Lan.

Quỳ bế đứa bé cùng với giấy tờ xuất viện lên xe của Lan chở đi. Đúng lúc này, lực lượng công an ập đến bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Lan và Quỳ khai nhận từ tháng 2/2014 đã cùng Thương, Phương đã thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán trẻ em khác.

Tại phiên toà, Thương cho rằng mình chỉ là người môi giới cho những gia đình cần con, chứ không phải là mua bán trẻ em.

HĐXX xét thấy, hành vi Thương là người cầm đầu trực tiếp điều hành đường dây, không có chuyện Thương là người môi giới.

Sau giờ nghị án, nhận thấy hành vi của các bị cáo là vô cùng nguy hiểm, xem thường pháp luật cần phải xử nghiêm nên HĐXX quyết định không thay đổi mức án đã tuyên phạt.

Bạn đang đọc bài viết Ông, bà “trùm” đường dây buôn bán trẻ sơ sinh lãnh 60 năm tù tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
buôn bántrẻ emlãnh ángia đìnhcon cáitrẻ sơ sinhbệnh việnmôi giớiđường dây
HUỲNH BÌNH

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật