`

Ông Đoàn Văn Vươn gửi đơn "đòi" tài sản

Thứ năm, 10/03/2016 | 20:30 GMT+7

(ĐSPL) - Từ năm 2012, Công an TP Hải Phòng đã có công văn đề nghị UBND huyện Tiên Lãng trả lại tài sản đã tạm giữ cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn nhưng đến nay, chính quyền địa phương chưa thực hiện.

Tin tức đăng tải trên báo Người lao động, ngày 9/3, ông Đoàn Văn Vươn (53 tuổi; trú thôn Chùa Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cho biết: Ông cùng em trai là Đoàn Văn Quý (50 tuổi, ngụ cùng địa phương) vừa có đơn gửi Công an TP Hải Phòng, UBND huyện Tiên Lãng và UBND xã Vinh Quang yêu cầu trả lại tài sản gồm xe máy, các vật dụng trong nhà... đã bị thu giữ trong vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012 tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình. 

Ông Vươn tại khu đầm (Ảnh: Người đưa tin)

Theo báo Người Đưa Tin, ông Vươn cho biết, đây không phải là lần đầu anh em ông có đơn đề nghị UBND huyện Tiên Lãng xem xét trả lại tài sản đã bị đoàn cưỡng chế của huyện này thu giữ. Trước đó, ngày 23/4/2013, ông Vươn cũng đã có đơn đề nghị công an TP Hải Phòng giải quyết phần tài sản này.

Sau đó, công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan này đã có văn bản đề nghị UBND huyện Tiên Lãng trả lại tài sản đã tạm giữ cho gia đình ông Vươn nhưng không hiểu sao chính quyền địa phương vẫn chưa thực hiện.

Được biết, tài sản của gia đình ông Vươn đang được bảo quản trong nhà kho của xã. UBND xã đã có tờ trình gửi UBND huyện xem xét giải quyết vì UBND huyện mới đủ thẩm quyền ra quyết định trả lại.

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ông Trần Đình Vịnh, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, cho biết đã nhận được đơn kiến nghị của gia đình ông Vươn. Theo ông Vịnh, toàn bộ số tài sản của gia đình ông Vươn bị đoàn cưỡng chế thu giữ được quản lý và bảo quản tại UBND xã Vinh Quang.

Cũng theo ông Vịnh, sau khi trả lại khu đầm cho gia đình ông Vươn vào năm 2012, chính quyền xã đã mời gia đình lên nhận lại tài sản nhưng bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) khi đó từ chối nhận và yêu cầu chờ ông Vươn về để giải quyết.

Ông Vịnh cho biết vì mới nhận được đơn kiến nghị nên chưa kịp thống kê cụ thể tài sản của gia đình ông Vươn bị thu giữ, về cơ bản gồm 1 chiếc xe máy, một số dụng cụ dùng để đánh bắt cá như lưới, đơm đó... và một số vật dụng khác.

“Huyện đang yêu cầu các bộ phận liên quan thống kê lại những tài sản đã thu hồi sau đó làm việc với gia đình ông Vươn để trả lại theo đúng quy định”, ông Vịnh nói.

NINH LAN (Tổng hợp)
[mecloud]BfPnbIDIi7[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Ông Đoàn Văn Vươn gửi đơn "đòi" tài sản tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đoàn Văn Vươncưỡng chế thu hồi đấtbà chủ giật súngnhạc đám maĐồi socolagiết ngườichống người thi hành công vụMarchisiopháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật