"Ông trùm" điều hành CLB Poker ở Hà Nội bị tạm giữ

Thứ tư, 05/06/2019 | 15:33 GMT+7

Công an Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức Poker tại một câu lạc bộ ở trung tâm thành phố.

3 người điều hành ổ bạc trá hình, tính từ trái qua: Phúc, Long và Châu - Ảnh: Zing.vn

VnExpress đưa tin, ngày 5/6, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội (PC02) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Phúc (36 tuổi, chủ nhiệm CLB Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam), Hoàng Minh Châu (37 tuổi, phó chủ nhiệm CLB), Nguyễn Tiến Long (37 tuổi, phó chủ nhiệm CLB) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. 24 người liên quan khác cũng đang bị điều tra.

VnExpress dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng cho hay, Châu chịu trách nhiệm quản lý, điều hành các bàn chơi Cash; phụ trách tuyển chọn nhân sự và trả lương cho nhân viên.

Phúc sắp xếp lên lịch thi đấu, xử lý các vấn đề khiếu nại và phụ trách đào tạo nhân viên chia bài.

Long thu hồi hòm phí, kiểm đếm số phỉnh... Số tiền hưởng lợi của nhóm Châu ước chừng 10,7% mỗi ngày.

Zing.vn dẫn kết quả điều tra cho hay, cuối năm 2017, nhóm của Phúc thành lập câu lạc bộ để tổ chức các giải Poker. Người chơi muốn tham gia phải nộp phí từ 250.000 đồng đến 3,6 triệu đồng/người.

Khi vận hành, Phúc và 2 chủ nhiệm còn lại đã cho phép người chơi sử dụng phỉnh thay cho tiền mặt để đặt cược. Người tham gia có thể mua phỉnh tại quầy thu ngân và bán lại khi dừng chơi theo tỷ lệ 1 điểm phỉnh tương đương 1.000 đồng.

Trên mỗi bàn chơi, Hoàng Minh Châu quy định trong từng ván bạc, nhân viên chia bài sẽ cắt lại số tiền phí theo quy định là 5% trên tổng số điểm chính mà người chơi thắng cuộc thu được, nhưng không quá số phỉnh tương đương 300.000 đồng.

Theo PC02 Hà Nội, đây là ổ nhóm hoạt động có quy mô lớn, lợi dụng các quy định của Hiệp hội Bridge và Poker Việt Nam trong hoạt động tổ chức tập luyện, thi đấu trao giải poker để tổ chức đánh bạc và đánh bạc - báo Bảo vệ Pháp luật thông tin thêm.

Hiện vụ án đang được điều tra, mở rộng.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Ông trùm" điều hành CLB Poker ở Hà Nội bị tạm giữ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
đánh bạcHà NộiCLB Poker
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật