`

Ông trùm Năm Cam và Dung "Hà": Mối tình giang hồ đầy thị phi?

Thứ ba, 03/11/2015 | 19:00 GMT+7

Không ai biết con số chính thức nhưng có thể điểm mặt những bóng hồng ảnh hưởng lớn tới “sự nghiệp tội phạm” của Năm Cam.

[mecloud]TxsxWJqAOo[/mecloud]

Những bóng hồng ảnh hưởng lớn tới “sự nghiệp tội phạm” của Năm Cam phải kể đến: Trúc "mẫu hậu" - vợ ông trùm, "phòng nhì" K.A, Dung “Hà” – nữ giang hồ đất Cảng nổi danh; Lê Thị Phương Mai - tội phạm người Canada, gốc Việt, quê Hải Phòng.

Trong 5 cái tên trên, có 2 cái tên là Trúc "mẫu hậu" và Dung “Hà” là đi theo Năm Cam về lâu nhất?. Còn K.A. vẫn đẹp và lấy đại gia, thấy bảo bây giờ rất chăm chỉ ăn chay, niệm Phật.

Phương Mai, sau lần làm doanh nhân hụt, đã không còn cơ hội trở lại đất mẹ bởi “bề dày” tội lỗi trong hoạt động buôn bán, gieo rắc cái chết trắng ở biên giới giữa Canada và Mỹ. Con gái Năm Cam, sau cú sốc của gia đình đã quy y cửa Phật.

Kết nghĩa hay… người tình?

Cho đến bây giờ, khi cả Năm Cam và Dung “Hà” đã chết, người ta vẫn mơ hồ về mối quan hệ anh em kết nghĩa của hai giang hồ ở hai đầu của đất nước này.

Năm Cam là biệt danh của Trương Văn Cam, trùm giang hồ Sài thành những năm 80 – 90 của thế kỷ trước. Khi Năm Cam bị bắt, nói về tệ nạn cho vay lãi cắt cổ của tín dụng đen, người ta vẫn có câu cửa miệng “thế thì bằng, ngang với lãi suất Năm Cam à?”.

Dung “Hà” là tên tục của Vũ Thị Kim Dung, giang hồ nổi danh đất Cảng. Hai người này “dọc ngang” một thời và đã “tụ họp” lại với nhau trên danh nghĩa anh em kết nghĩa.

Thực chất của mối quan hệ này có phải như thế không? Nhiều thông tin cho rằng, họ đã từng là người tình của nhau nhưng không trọn vẹn nên đường ai nấy đi và kết cục là người “đi trước”, kẻ “theo sau”. Cả hai cái chết đều đau đớn và đầy những thị phi.

Ông trùm Năm Cam và Dung "Hà": Mối tình giang hồ đầy thị phi? - Ảnh 1

Dung Hà (thứ hai từ trái sang) và đàn em tiếp đón “ông trùm” Năm Cam (bộ đồ trắng, đứng giữa) tại đất Cảng.

Thật ra, bây giờ chẳng thể rõ ràng, rành mạch được thông tin, họ là anh em kết nghĩa hay đã từng là người tình của nhau. Vì Năm Cam và Dung “Hà” đã không còn trên cõi đời này. Song, nó thực sự sốc cho người còn sống, nhất là đối với thị K.A. người đàn bà chi phối phần lớn quãng đời tội lỗi của “ông trùm” giang hồ Sài thành.

Có lẽ, với người thân của Năm Cam, chắc chắn họ không còn mặn mà trước những thông tin về cha mẹ mình nữa. Người thì bị thi hành án tử hình, người thì chết trong tù. Nỗi đau đó lớn hơn rất nhiều những thông tin trên.

Điều họ đau nhất là người đàn bà chi phối, không giúp đỡ, khuyên ngăn mà “có công” đưa tội lội của cha họ chồng chất thêm là thị K.A. thì lại không hề hấn gì. Cha mẹ họ đã “ra đi”, người đàn bà ấy vẫn sống và hưởng thụ cuộc sống...

Có rất nhiều lý do để Dung “Hà” phải đi khỏi đất Cảng trong thời gian khốn khó nhưng lý do được giải thích nhiều nhất, đơn giản nhất là hết đất làm ăn, Nam tiến vào làm ăn với anh kết nghĩa. Năm Cam đã từng đem một bầu đoàn thê tử đi xuyên Việt để khuyếch trương thanh thế và chặng dừng cuối cùng là Hải Phòng.

Tại đây, Năm Cam được người em gái kết nghĩa đón tiếp trọng thị. Giang hồ đồn rằng, đó là cuộc hội ngộ “vô tiền khoáng hậu” giữa giang hồ Bắc – Nam. Họ dành cho nhau những cử chỉ, lời nói thân mật. Năm Cam khi đó ngoài là anh chị tiếng tăm thì còn là người đàn ông từng trải tình trường. Dung “Hà” chưa lập gia đình nhưng sống theo cái nghĩa rằng, thích “ai” là được đó. Họ hợp nhau ở khoản, cứ thích là được, là làm...

[mecloud]jwMy6TCSTa[/mecloud]

Theo một nguồn tin thân cận, khi còn là giang hồ “trấn giữ” hai vùng khác nhau, Năm Cam và Dung “Hà” có mối quan hệ trên và khác cái gọi là anh em kết nghĩa. Năm Cam thích Dung “Hà”, cảm thấy người phụ nữ này hay hay. Bởi, gái đất Bắc thường nết na, thuỳ mị, trọng chữ tình nhưng Dung “Hà” thì “nổi loạn” trong cái tình.

Về phía Dung “Hà”, nữ giang hồ này cũng cảm mến “nghĩa cử” và thích cái “uy” của “ông trùm” Sài thành.

Khi Dung “Hà” bỏ quê Nam tiến, “cuộc hội đàm” giữa hai anh em kết nghĩa thường xuyên diễn ra. Dung “Hà” vào đến Sài thành, không thể phủ nhận, thời gian đầu, Năm Cam đã sắp xếp, lo toan cho người đàn bà giang hồ này và quân của thị rất chu đáo.

Thị được Năm Cam dẫn đi giới thiệu với đàn em như một cánh tay phải không thể tách rời. Thời điểm đó, chính K.A. còn cho người đi theo dõi Dung “Hà” xem mối quan hệ của người đàn bà này với chồng hờ của mình như thế nào? Vì sao, người đàn bà có dáng dấp đàn ông ấy lại được chồng hờ của mình lo toan cho như vậy?

[mecloud]QpSLC1dwgr[/mecloud]

Tình hay nghĩa cũng... chết

Được người anh kết nghĩa ru trong giấc ngủ nên Dung “Hà” cứ ngỡ, vào Sài thành, mình sẽ “nữ hoàng” giang hồ. Được anh kết nghĩa bao bọc, tạo điều kiện cho ăn ở, nuôi quân chu đáo, song, chính Dung “Hà” là người muốn thoát khỏi cái bóng của Năm Cam, muốn tự lập để có “vùng trời riêng”. Khi Năm Cam biết được ý định này, tình nghĩa với Dung “Hà” đã bắt đầu phai nhạt.

Còn Trúc "mẫu hậu" thì sao?. Người ta vẫn đồn thổi về câu chuyện giữa vợ ông trùm này với người tình K.A của Năm Cam thế này. Xảy ra sự vụ, K.A. đến kêu cứu, bà ta vẫn bình chân như vại trên ngôi hậu mà dạy K.A. rằng: “Ông ấy bỏ tôi đi theo cô thì cũng có thể bỏ cô đi theo người khác”.

K.A. hậm hực ra về mà không biết phải xử lý như thế nào và nói chuyện với ai. K.A. không dám gặp trực tiếp Dung “Hà” bởi biết tiếng người đàn bà giang hồ này nhưng cũng cho đàn em thăm dò, có động thái doạ nạt. Lấy cớ để anh kết nghĩa không bị ảnh hưởng tình riêng, Dung “Hà” luôn tạo áp lực để Năm Cam chia cho mình và đàn em “sở hữu” những vùng trời riêng để tự làm, tự quản, tự “xưng bá”.

Ông trùm Năm Cam và Dung "Hà": Mối tình giang hồ đầy thị phi? - Ảnh 2

K.A., người tình một thời của ông trùm giang hồ Năm Cam.

Để thử thách người em gái kết nghĩa, Năm Cam “than” với Dung “Hà” nhiều chuyện giang hồ, sự khó khăn trong làm ăn, bị giang hồ già bắt nạt... “Nghĩa khí” của người đàn bà giang hồ đất Bắc nổi lên, Dung “Hà” đã chỉ đạo đàn em, giải quyết “mối hoạ” cũng như dằn mặt Lâm chín ngón giúp anh kết nghĩa mát mặt và cũng để khẳng định rằng “tôi có tâm thế của một nữ giang hồ thủ lĩnh”.

Làm cho Năm Cam được việc đó, Dung “Hà” ngã giá ngay lập tức, đòi riêng tư, không phụ thuộc. Năm Cam nghe người tình K.A. chần chừ không quyết định cho em kết nghĩa “lãnh địa” như đã hứa, thế là các nhà hàng đang nổi tiếng, đông khách và kiếm bộn tiền của anh kết nghĩa liên tục bị Dung “Hà” quậy cho tới bến, đến mức khách sợ mất mật, đang ăn phải bỏ chạy.

[mecloud]KlfBM2EXKU[/mecloud]

Thấy bảo, sau đó, Dung “Hà” và Năm Cam có một buổi gặp riêng ở phong VIP trong chuỗi nhà hàng, khách sạn mà “ông trùm” đang sở hữu.

Ông trùm Năm Cam và Dung "Hà": Mối tình giang hồ đầy thị phi? - Ảnh 3

Dung "Hà" một thời kết huynh đệ với ông trùm Năm Cam.

Thông tin được truyền ra ngoài rằng, Năm Cam mong muốn Dung “Hà” là người đàn bà của mình, cùng nhau “cai quản chốn giang hồ”, sức mạnh sẽ lớn hơn là tách riêng. Bởi, nếu Dung “Hà” là người đàn bà thuộc sở hữu của Năm Cam như K.A. thì Năm Cam như hổ thêm nanh vuốt. Năm Cam đặc biệt thích cái tính trượng nghĩa và thâm thuý của phụ nữ đất Bắc.

Khác với gái Nam là dựa vào đàn ông để sống, Dung “Hà” vẫn kiên quyết muốn có “khoảng trời riêng”. Sau cuộc nói chuyện “định mệnh” này, Năm Cam biết thông tin, Dung “Hà” đang sống với một cô gái. Thế là quyết định dứt tình.

Đang trong tư thế của người “nổi tiếng”, Năm Cam tìm mọi cách mua chuộc đàn em của Dung “Hà”. Đàn em thân cận nhất của Dung “Hà” là Hải bánh đã lật kèo nghĩa tình với chị Dung, “hoạt động” hai mang. Từ đó, các kế hoạch riêng tư của Dung đều bị Năm Cam hoá giải, thất bại đến ngỡ ngàng.

Chính Hải "bánh" là người đã sai đàn em bắn chết người chị kết nghĩa giang hồ đã cưu mang Hải lúc khốn khó, lúc trốn chạy từ Hà thành vào Sài thành lập nghiệp.

Linh tính Năm Cam sẽ hại mình vì dứt tình

Người tình đồng giới của Dung “Hà” ở đất Bắc đã từng trải lòng: Dung biết trước sẽ có hoạ lớn đến sau khi từ chối về làm cánh tay phải, làm người một nhà với Năm Cam. Dung chỉ nghĩ đơn giản là có thể không trụ được ở Sài thành, thì tính chuyển ra Bắc hoặc đến một nơi nào đó phù hợp, có thể là vùng biên giới tấp nập nào đó để “kiếm việc” làm cho đàn em.

Dung cho rằng, Năm Cam không hận chuyện tình cảm mà chỉ không thích Dung quậy phá hoạt động kiếm tiền của hắn. Dung càng không nghĩ, Năm Cam sai người khử mình. Vì, thị cho rằng, giữa Dung và Năm Cam, dù không phải là người tình nhưng họ cũng đã từng giúp đỡ nhau với danh nghĩa là cái nghĩa. Thực chất, cái chết của Dung “Hà” báo hiệu sự lung lay của thế lực giang hồ do Năm Cam cầm đầu.

Còn nữa...

Theo Người đưa tin

[mecloud]KYRhKf66cs[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ông trùm Năm Cam và Dung "Hà": Mối tình giang hồ đầy thị phi? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Năm Camtrùm giang hồDung Hàmối tình giang hồtin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật