`

Phát hiện kho phụ tùng ô tô trộm cắp trong nhà "bà trùm" 8X

Thứ tư, 08/02/2017 | 17:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Kiểm tra hai kho hàng của "bà trùm" 8X, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ hàng nghìn logo, gương, cần gạt nước, cùng các loại linh kiện phụ tùng ô tô là tang vật trộm cắp.

Báo Công an nhân dân thông tin, đêm mùng 6 và sáng 7/2, Đội 6 Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng và Công an phường Đồng Nhân tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và bắt giữ Nguyễn Đình Tuấn (35 tuổi), và Đào Ngọc Lan (32 tuổi, đều trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội nhận định trong dịp Tết Nguyên đán 2017, tình hình tội phạm trộm cắp phụ tùng xe ô tô trên địa bàn thành phố sẽ có chiều hướng gia tăng nên đã chủ động tiến hành các biện pháp nghiệp vụ.

Qua đó đã bắt 2 đối tượng trộm cắp phụ tùng ô tô là Nguyễn Tiến Huy, trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Trần Anh Tuấn, trú tại trú tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Đấu tranh khai thác với Nguyễn Tiến Huy và Trần Anh Tuấn, hai đối tượng này khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp phụ tùng ô tô trên địa bàn TP Hà Nội.

Thủ đoạn của Nguyễn Tiến Huy và Trần Anh Tuấn là hàng ngày sử dụng xe máy hoặc đi bộ, phát hiện thấy xe ô tô dừng đỗ sơ hở để trộm cắp, sau đó đưa về bán cho Nguyễn Đình Tuấn để Nguyễn Đình Tuấn bán lại cho Đào Ngọc Lan là tiểu thương buôn bán phụ tùng xe ô tô tại chợ Hòa Bình.

Ngay lập tức, cơ quan công an đã tổ chức khám xét kho hàng chứa phụ tùng ôtô của Nguyễn Đình Tuấn tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Nguyễn Tiến Huy, Nguyễn Đình Tuấn và Đào Ngọc Lan (ảnh hàng trên) cùng tang vật thu giữ - Ảnh: báo CAND

Liên quan đến vụ việc này, báo Tiền Phong thông tin, cùng với việc thu giữ tang vật được cất giấu trong kho của Tuấn, từ tài liệu trinh sát và lời khai của các đối tượng, CQĐT đã “đột kích” hai kho chứa phụ tùng ô tô cũ của Đào Ngọc Lan ở ngõ 31 và ngõ 43 phố Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng. 

Theo đó, cảnh sát đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn loại phụ tùng ô tô như: gương, nẹp, ốp la-zăng, cần gạt nước… trị giá hàng tỉ đồng. Trong đó, có nhiều loại phụ tùng của các dòng ô tô hạng sang như Lexus, Mercedes…   

Tài liệu điều tra của cơ quan Công an cũng cho thấy, Đào Ngọc Lan buôn bán mặt hàng phụ tùng ô tô từ khoảng năm 2010 nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh

Trong thời gian này, Lan thường buôn bán các loại phụ tùng ô tô là tang vật của các vụ trộm cắp. 

Hiện CQĐT đang khẩn trương điều tra mở rộng chuyên án.

Điều 250 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 quy định Tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có:

1. Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm .

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có tổ chức;

B) Có tính chất chuyên nghiệp;

C) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị lớn;

D) Thu lợi bất chính lớn;

Đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm:

A) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị rất lớn;

B) Thu lợi bất chính rất lớn.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

A) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị đặc biệt lớn;

B) Thu lợi bất chính đặc biệt lớn.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)Bạn đang đọc bài viết Phát hiện kho phụ tùng ô tô trộm cắp trong nhà "bà trùm" 8X tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phụ tùng ô tôbà trùm 8XCông an TP Hà NộiNguyễn Đình Tuấn và Đào Ngọc Lan
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật