Phát tán hơn 11 triệu file phim sex trên mạng, thu lợi gần 177 tỷ đồng

Thứ tư, 25/03/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - Phát tán hơn 11 triệu file phim có nội dung đồi trụy đến hàng chục vạn người trong và ngoài nước, các đối tượng thu lợi gần 177 tỷ đồng.
Theo tin tức trên báo Công an TP.HCM, ngày 23/3, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mở phiên xử sơ thẩm vụ án truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy với 5 bị cáo. Chủ đường dây phát tán phim sex trên mạng đã thu gần 177 tỷ đồng chỉ trong 2 năm.
Các bị cáo gồm: Nguyễn Đức Nhật (SN 1983, trú 41/9 KP.Trung Thắng, P.Bình Thắng, TX.Dĩ An, Bình Dương); Lê Hữu Hiếu (SN 1986, trú thôn Vĩnh Lưu, xã Phú Lương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), Lê Văn Tỵ (SN 1988, trú số 03 đường Hai Tháng Chín, P.Phú Bài, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế), Nguyễn Ích Vũ (SN 1985, trú xóm 8, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) và Đoàn Văn Vĩnh Quốc (SN 1983, trú thôn Dương Nổ Đông, xã Phú Dương, huyện Phú Vang).
Phát tán hơn 11 triệu file phim sex trên mạng, thu lợi gần 177 tỷ đồng - Ảnh 1

Đối tượng lập và quản trị website - Ảnh: Báo Dân trí

Đến 19h, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Đức Nhật 3 năm 6 tháng tù, Lê Hữu Hiếu 4 năm tù, Lê Văn Tỵ 1 năm 6 tháng tù, Nguyễn Ích Vũ 1 năm tù và và Đoàn Văn Vĩnh Quốc 9 tháng tù giam về tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”. Các bị cáo còn phải nộp phạt hành chính lần lượt 30, 30, 10, 7 và 5 triệu đồng.
Các luật sư và các thành viên Hội đồng xét xử hỏi “xoáy” đại diện Công ty OnePAY (Hà Nội) trong việc hợp đồng thu hộ phía của khách hàng cho công ty của bị cáo Nhật. Thẩm phán Nguyễn Thản nói với người đại diện của Công ty OnePAY: “Rất tiếc là giám đốc của ông không có ở đây. Ông về truyền đạt lại là cơ quan chức năng chưa xử lý được Công ty OnePAY nhưng các ông phải thấy hậu quả đối với xã hội thật lớn. Làm ăn mà bất chấp để thu lợi mà không biết rõ đối tác là ai, làm những việc gì thì thật thiếu trách nhiệm”...
Phát tán hơn 11 triệu file phim sex trên mạng, thu lợi gần 177 tỷ đồng - Ảnh 2

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa. 

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế vào đầu tháng 3/2012, Nguyễn Đức Nhật (32 tuổi, ở thị xã Dĩ An, Bình Dương) đã thành lập và quản trị một trang web có chức năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu điện toán đám mây. Nhật thuê máy chủ của một công ty đóng tại Pháp và tiếp tục thuê thêm nhiều server của công ty này và một công ty khác đóng tại Hà Lan để lưu trữ dữ liệu cho khách hàng.
Tất cả người sử dụng Internet đều có thể đăng ký làm thành viên của trang nhưng chỉ được đưa lên hệ thống lưu trữ miễn phí 88 Gb và dowload 1 Gb. Các thành viên muốn lưu trữ và download dữ liệu nhiều hơn thì phải mua tài khoản VIP có trả phí với các mức khác nhau tùy thuộc ngày, dung lượng sử dụng.
Nhật đã đưa ra nguyên tắc, các thành viên chia sẻ dữ liệu, ấn phẩm của mình trên hệ thống tìm kiếm, giới thiệu được thành viên khác mua tài khoản VIP thì được hưởng 60%. Các thành viên phải thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế.
Vào tháng 7/2012, Nhật thành lập Công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật để ký hợp đồng với Công ty TMCP thanh toán trực tuyến OnePAY (gọi tắt là Công ty OnePAY, trụ sở tại Hà Nội) thu hộ khoản phí này rồi chuyển cho Nhật.
Mạng lưới của Nhật đã hoạt động rất có tổ chức và lớn rộng. Được biết để có thêm nhiều thành viên trả phí, thành viên tham gia trên web của Nhật đã đưa nhiều tranh ảnh, phim có nội dung đồi trụy, giới thiệu; cùng lúc chia sẻ các ấn phẩm này trên các trang mạng xã hội, blog, website trong và ngoài nước.
Tại Huế, cơ quan điều tra xác định được thêm 4 đối tượng là thành viên “tích cực” của web do Nhật quản lý. 4 đối tượng này thường xuyên đưa lên web Nhật một số lượng lớn phim có nội dung đồi trụy.
Vào tháng 4/2014 khi bị công an phát hiện, bắt giữ thì Nhật đã thuê gần 700 server của 2 công ty tại Pháp và Hà Lan để lưu trữ hơn 11,3 triệu file. Hàng tháng Nhật phải trả tiền thuê là 5 tỷ đồng. Trong số hơn 800.000 thành viên tham gia trang web của Nhật có cả người ở nước ngoài. Rất nhiều thành viên tham gia với mục đích kiếm lợi nhuận.  Công an đã theo dõi thêm từ tháng 8/2012 đến tháng 9/2014, Công ty OnePAY đã thu hộ gần 177 tỷ đồng, chuyển cho Nhật hơn 152 tỷ đồng.
Đột kích “xưởng” sản xuất đĩa phim đen cực khủng ở Hải Phòng
Kim Thành (Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Phát tán hơn 11 triệu file phim sex trên mạng, thu lợi gần 177 tỷ đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
văn hóa phẩm đồi trụy phim đen tranh ảnh đồi trụy diễn đàn thành viên phim sex ảnh sex

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật