`

Phục hồi điều tra vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an sau 5 năm là do xuất hiện tình tiết mới

Thứ năm, 23/04/2020 | 14:59 GMT+7

Sự kiện:

Vụ vợ chồng đại gia đất Thái Bình Dương Đường bị bắt giữ

Theo một số nguồn tin, vụ việc Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an phường có tình tiết mới nên cơ quan chức năng đã phục hồi điều tra, có căn cứ xác định Đường phạm tội để khởi tố bị can.

Bị can Nguyễn Xuân Đường, tức Đường Nhuệ trước khi bị bắt.

Chiều ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại Khoản 3, Điều 170, Bộ Luật Hình sự đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, trú tại TP.Thái Bình) và Ninh Đức Lợi (SN 1974; ngụ số nhà 11, tổ 56, phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình). Ninh Đức Lợi cũng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình ra Lệnh bắt bị can để tạm giam để phục vụ điều tra.

Các quyết định trên đã được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, một lãnh đạo cơ quan pháp luật cho biết vụ việc Nguyễn Xuân Đường đánh người tại Công an phường Trần Lãm có tình tiết mới nên cơ quan chức năng đã phục hồi điều tra, đủ căn cứ khởi tố bị can đối với Đường Nhuệ phạm tội "Cố ý gây thương tích".

"Sau khi Đường phạm tội gây thương tích với người khác và bị bắt thì có người dám đứng ra phản ánh. Sau khi có cơ sở, căn cứ, tức là có người phản ánh thì cơ quan điều tra người ta phục hồi. Sau khi phục hồi, có căn cứ rồi thì người ta tiến hành khởi tố bị can, khởi tố người có dấu hiệu phạm tội là Đường" - vị này thông tin với Người Lao Động.

Cũng theo vị này, thời điểm bà  Đinh Thị L. (SN 1964, ở TP.Thái Bình) tố Đường đánh người, trong phòng có 5 người, 3 người bên phía Đường Nhuệ khẳng định bảo không. Hai bên đôi co nên không có bằng chứng nào. Công an phường khi đó thì họp trên tầng, sự việc thì xảy ra tại phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm.

"Hai bên dùng dằng như vậy, trong khi đó pháp luật quy định phải có chứng cứ, nếu không chứng minh được thì phải áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội. Công an đấu tranh rất thận trọng. Điều tra hết 4 tháng thì gia hạn điều tra nhưng vẫn không chứng minh được nên tạm đình chỉ, khi nào có thêm tình tiết mới thì cơ quan điều tra sẽ phục hồi vụ án để điều tra" - vị lãnh đạo cơ quan pháp luật này lý giải.

Công an phường Trần Lãm. Ảnh: Người Lao Động 

Liên quan đến sự việc này, theo thông tin trên Tiền Phong, bà Đinh Thị L. cũng đã có đơn tới Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, nội dung tố cáo ông Cao Giang Nam - Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Công an TP.Thái Bình đã dung túng, bỏ lọt tội phạm.

Trước một số thông tin về việc ông Cao Giang Nam đã điều chuyển công tác sang mảng khác, vị lãnh đạo cơ quan pháp luật khẳng định với Người Lao Động, ông Nam hiện tại vẫn đang giữ chức Phó trưởng Công an TP.Thái Bình, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT và đang điều tra vụ án Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Phục hồi điều tra vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an sau 5 năm là do xuất hiện tình tiết mới tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thái Bìnhđiều tracố ý gây thương tíchdư luậnCSĐT
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật