Quảng Trị: 4 tháng chưa có chủ tịch tỉnh

Thứ tư, 03/06/2020 | 11:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi ông Nguyễn Đức Chính nghỉ hưu theo chế độ, từ tháng 2/2020 đến nay, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo tin tức báo Thanh Niên đăng tải, ngày 2/6, Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, một số vi phạm hành chính chưa được xử lý vì thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, trong khi đó địa phương chức kiện toàn chức danh này.

Cụ thể, từ tháng 2/2020 đến nay, tỉnh Quảng Trị chưa kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến một số công việc chung của tỉnh.

Việc chưa có Chủ tịch UBND tỉnh cũng khiến việc bầu thêm một Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thay thế ông Nguyễn Quân Chính nghỉ hưu theo chế độ) cũng chưa được thực hiện.

Ông Nguyễn Đức Chính (ôm hoa) nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 2/2020. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Trước đó, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, bộ Nội vụ đã có văn bản lần 2 gửi UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị tỉnh này kiện toàn chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Được biết ông Nguyễn Đức Chính (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/2/2020. Ông Nguyễn Quân Chính (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) đã nghỉ hưu từ ngày 1/3, nhưng vẫn chưa được miễn nhiệm.

UBND tỉnh Quảng Trị đã xin ý kiến được phép giao người không phải là chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu bầu bổ sung phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016-2021.

Tuy nhiên, theo bộ Nội vụ thì Luật Tổ chức chính quyền địa phương quy định chỉ chủ tịch UBND cấp tỉnh mới là người giới thiệu để HĐND bầu phó chủ tịch UBND tỉnh. Vì trước đó, HĐND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức miễn nhiệm chức vụ chủ tịch tỉnh đối với ông Nguyễn Đức Chính.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: 4 tháng chưa có chủ tịch tỉnh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Bộ Nội Vụ nghỉ hưu

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật